Úc: Bộ trưởng Y tế bị kêu gọi cách chức vì chi hơn 76.000 đô cho chuyến công du 7 ngày(www.Alouc.com) – Bộ trưởng y tế Sussan Ley đang phải chịu sức ép chỉ trích từ dư luận sau khi một số tài liệu được công bố cho thấy bà đã tiêu tốn hơn 10,000 đô mỗi ngày cho chuyến đi Mỹ vào tháng 2 năm ngoái.

Chuyến công du của bà tốn hơn 40,000 đô cho di chuyển bằng đường hàng không, 21,000 đô cho đường bộ và 11,000 đô dành cho chỗ ở. Tổng cộng tất cả các chi phí lên đến 76,133 đô trong vỏn vẹn 7 ngày.

Trong khi đó, đồng nghiệp của bà tại Quốc hội là ông Darren Chester, người đã đứng cùng với các nhà lãnh đạo thế giới ở Bỉ trong lễ tưởng niệm các binh sĩ hy sinh trong chiến tranh ở Menin Gate, chỉ tiêu tốn khoảng 10,700 đô cho toàn bộ chuyến đi kéo dài 6 ngày.

Bản báo cáo trên được công bố sau khi bà Ley được cho là đã mua một căn hộ trị giá 795,000 đô từ một mạnh thường quân của Đảng Quốc gia Tự do trong một chuyến đi bằng tiền thuế của người dân đến Gold Coast vào năm ngoái.Bà Bộ trưởng hiện vẫn chưa đưa ra bất kì phản ứng nào, cho dù văn phòng cùa bà cho biết trong suốt các cuộc gặp ở Mỹ đều là những cuộc đối thoại với các công ty dược có khả năng cung cấp thuốc mới cho Úc.

Ho quả quyết rằng tất cả các chuyến đi trong chuyến công du đều tuân thủ chặt chẽ theo hướng dẫn của Quốc hội. Đảng Lao động hiện đang yêu cầu thủ tướng Malcolm Turnbull cách chức bà Ley khỏi ghế Quốc hội.


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Bộ trưởng Y tế bị kêu gọi cách chức vì chi hơn 76.000 đô cho chuyến công du 7 ngày
Vui lòng đánh giá bài viết
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC