Úc: Bắt giữ 100kg ma túy trị giá hơn 45 triệu đô la ở New South WalesTin Tức Nước Úc – Một người đàn ông ở Penrith đã bị truy tố sau khi bị cảnh sát NSW bắt giữ cùng với hơn 100kg các loại chất cấm bao gồm ma túy đá, cocaine và thuốc lắc.

Cảnh sát đã bắt được một người ở Nam Penrith, 47 tuổi, hôm thứ Sáu tuần trước, ngay sau khi ngôi nhà của ông này bị lục soát.

Cảnh sát cũng đã thu giữ được một lượng lớn các loại chất cấm bao gồm 85kg ma túy đá, 13kg cocaine và 2kg ma túy tổng hợp.

Tổng giá trị lô hàng bị bắt trị giá lên đến hơn $45 triệu.Người đàn ông này đã bị giam giữ tại sở cảnh sát Penrith và bị cáo buộc 3 tội danh buôn bán ma túy với số lượng lớn.

Người này đã phải ra tòa Parramatta và không được phép tại ngoại, và sẽ phải trở lại tòa án địa phương Penrith vào ngày 14 tháng 9.

Vụ bắt giữ lần này là kết quả của hoạt động của Đội đặc nhiệm chống tội phạm NSW.

Hồi tháng Ba, các thám tử thuộc Đội đặc nhiệm chống tội phạm tiểu bang NSW đã thành lập đội đặc nhiệm Sharrock để điều tra các vụ nhập khẩu và cung ứng ma túy.

“Strike Force Sharrock là một ví dụ khác của hoạt động điều tra các vụ nhập khẩu và phân phối ma túy số lượng lớn của đội đặc nhiệm này,” Quyền quyền chỉ huy đội điều tra Damian Beaufils nói.

Ông nói thêm dù số lượng ma túy lần này bị thu giữ rất lớn, nhưng nhu cầu tại NSW vẫn rất cao và đó là vấn đề mấu chốt khiến vấn nạn ma túy vẫn tiếp diễn.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra nguồn cung cấp ma túy, tiếp tục nhắm vào những âm mưu nhập khẩu, cũng như những người có liên quan đến việc chế biến các loại chất cấm, cả ở Úc và ở nước ngoài.

“Nhưng chúng tôi cần sự hỗ trợ của cộng đồng để có thể thực sự thay đổi tập quán văn hóa trong việc sử dụng ma túy.”

Theo SBS Vietnamese


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Bắt giữ 100kg ma túy trị giá hơn 45 triệu đô la ở New South Wales
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC