Úc: Bão tấn công ở phía Bắc khiến hàng ngàn ngôi nhà mất điện, nhiều chuyến bay bị hủyTin Tức Nước Úc – Ngày 18/3, tại thành phố Darwin, phía Bắc Australia, khoảng 25.000 ngôi nhà không có điện sau khi cơn bão nhiệt đới tàn phá cây cối, khiến nhiều chuyến bay bị hủy, các trường học buộc phải đóng cửa và trì hoãn việc vận chuyển.

Cư dân ở Darwin – thủ phủ của Lãnh thổ Bắc Úc được cảnh báo đun sôi nước đề phòng sau khi cơn bão nhiệt đới Marcus càn quét thành phố với tốc độ gió 130 km/h vào ngày 17/3.

Chính quyền lãnh thổ Bắc Úc cho biết các trường học sẽ đóng cửa vào ngày 19/3 và yêu cầu các doanh nghiệp đóng cửa.

Các chuyến bay tiếp tục vào ngày 18/3. Việc vận chuyển thương mại đã trở lại bình thường với các tàu xuất khẩu gia súc sống và các tàu chở hóa chất có thể quay trở lại cảng sau khi buộc phải tránh bão.

Một cây bị bật rễ do gió trong cơn bão nhiệt đới Marcus, nằm trên một tòa nhà ở Darwin - thủ phủ của Lãnh thổ Bắc Úc vào ngày 17/3/2018. Ảnh: AAP / Glenn Campbell
Một cây bị bật rễ do gió trong cơn bão nhiệt đới Marcus, nằm trên một tòa nhà ở Darwin – thủ phủ của Lãnh thổ Bắc Úc vào ngày 17/3/2018. Ảnh: AAP / Glenn Campbell

Cơn bão tấn công vùng biển vào tối 17/3, nơi bão tập trung sức mạnh trước khi tấn công bờ biển phía Bắc vào sáng 1/3, ở vùng Kimberley xa xôi của Tây Úc.Nhà dự báo Pieter Claassen của Cơ quan Khí tượng Australia nói với Reuters rằng Marcus sẽ tiến vào Ấn Độ Dương vào ngày 19/3 và có thể phát triển thành bão mạnh cấp 3 với tốc độ gió từ 165 km/h đến 224 km/h.

Trung tâm cảng xuất khẩu quặng sắt Hedland không gặp nguy hiểm.

Theo Tài nguyên & Môi trường


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Bão tấn công ở phía Bắc khiến hàng ngàn ngôi nhà mất điện, nhiều chuyến bay bị hủy
4.5 (2) votes
Loading...
Đang tải...

Nhà Tài Trợ