Úc: 220 triệu đô tiền “thất lạc” đang chờ được nhận lại ở tiểu bang New South Wales

(www.Alouc.com) – Chỉ riêng NSW đã có 220 triệu đô “tiền thất lạc” đang chờ được xác nhận. Nếu bạn đã thay đổi tên, địa chỉ hoặc công việc, có thể bạn sẽ là chủ sở hữu của một phần trong số tiền này.

Một chương trình tìm kiếm trực tuyến đơn giản đang đưa hàng ngàn đô la trở về túi của đúng chủ nhân.

Theo ước tính có hơn một nửa triệu người có quyền xác nhận với gần 1/4 tỷ đô tiền thất lạc trên khắp nước Úc Bộ trưởng Bộ Tài chính Dominic Perrottet cho biết cứ 1 người trong số 14 người tại NSW bị mất tiền trong tài khoản đã được xác nhận.

Theo ông, nhiều người không biết gì về thực tế họ có thể đang có được vận may trời cho. Ông Andrew Lee chỉ xác nhận mình bị nợ 4.000 đô. “Đó là một món quà Giáng sinh tuyệt vời, với một gia đình và những đứa trẻ mà bạn cần phải chi tiền.

Đó là một bất ngờ thú vị”, ông nói. Bằng cách đăng nhập vào website của phòng ngân khố bang, tìm kiếm một cái tên đơn giản cũng có thể tiết lộ ai bị nợ bao nhiêu tiền. Ông Andrew đã tìm hiểu về khoản tiền của mình khi có người liên lạc với ông để thu thập số tiền ông bị cắt bớt.

“Ai đó đã xác nhận rằng tôi có thể có một số tiền trong phòng ngân khố của bang”, ông Lee nói. Số tiền mặt này là từ tiền lãi cổ phần không ai xác nhận, tiền thừa hóa đơn, tài sản của người quá cố, các quỹ tín thác và các tài khoản ngân hàng cũ mà chủ nhân không được tìm thấy.

Phòng ngân khố bang có 530.000 đô tiền gửi đang chờ được tập hợp. Năm ngoái, sô tiền này là 17,5 triệu đô của 9.000 trường hợp. Một trong những trường hợp chờ hoàn trả tiền mặt trị giá hơn 1 triệu đô là từ tài sản của một người quá cố.

“Chúng tôi muốn mọi người dễ dàng nhận lại tiền. Đó không phải là tiền của chính phủ, là tiền của các bạn”, ông Perrottet nói.

Chính phủ khẳng định việc này đáng tin cậy. Tất cả các xác nhận đều được kiểm tra nghiêm ngặt. Để xem bạn có bỏ lỡ số tiền vô thừa nhận nào hay không, hãy ghé phòng ngân khố NSW.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: 220 triệu đô tiền “thất lạc” đang chờ được nhận lại ở tiểu bang New South Wales
5 (2) votes
Đang tải...