TIN MỚI: Úc bắt giam 34 lao động ‘chui’ làm việc tại trang trại ở New South Wales(www.Alouc.com) – Lực lượng Bảo vệ Biên giới Úc (ABF) vừa bắt giam 34 người mang quốc tịch Malaysia, bao gồm 2 trẻ em, khi bị phát hiện làm việc trái phép ở trang trại việt quất ở phía bắc Coffs Harbour, thuộc bang New South Wales.

Trang trại bị nghi ngờ có tham gia vào đường dây thuê lao động bất hợp pháp từ nước ngoài vào làm việc cho thị trấn bên bờ biển Woolgoolga.

nông trại

Ngày Thứ 3 vừa qua, các nhân viên của lực lượng bảo vệ biên giới Úc và cảnh sát liên bang đã tiến hành lục soát ở trang trại này sau khi nhận được lời mách nước từ một người dân.

Họ đã phát hiện ra 34 người có quốc tịch Malaysia đang làm việc ở đây, trong đó 14 người làm việc trái phép và 20 người làm việc trái với điều khoản của thị thực (visa).

Những người lớn bị bắt giữ và đưa tới Trung tâm Giam giữ Xuât nhập cảnh Villawood để chờ được gửi trả về nước, còn trẻ em thì được chuyển tới một nơi khác.Bộ trưởng bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Peter Dutton nói đường dây thuê lao động chui là đối tượng của việc điều tra hình sự.

“Hoạt động này gửi một thông điệp mạnh mẽ tới các cá nhân và tổ chức liên quan. Bất cứ ai ở Úc mà không có thị thực hợp lệ, vi phạm điều kiện của thị thực hoặc lợi dụng lao động nhập cư thì sẽ bị bắt,” bộ trưởng nói.

Thành viên Liên bang cho vùng bầu cử Page, Kevin Hogan, nói ông không tin là chỉ có vùng bờ biển phía Trung Bộ là có vấn đề về lao động trái phép.

làm thêm ở úc

“Việc này chắc chắn là có ở khắp cả nước. Tôi chưa nghe nhiều về việc này ở vùng của chúng tôi,” Hogan nói.

“Chắc chắn có những nhóm chuyên làm việc này và chúng tôi muốn chấm dứt hoạt động của họ. Tôi mừng là đang có sự ra tay với trường hợp này.”

Ông cũng nói mức phạt về việc tuyển dụng lao động nước ngoài trái phép lên tới 54 ngàn đô cho một tổ chức là hợp lý.

-------------------------------------------------------------Quảng cáo bởi Coroler Media--------------------------------------------------------

“Những người này cũng lạm dụng cả trẻ em. Họ vi phạm điều này liên tiếp và cần bị phạt.”

Người tổ chức làm thị thực giả và làm việc trái phép có thể đối mặt với án tù 20 năm hoặc bị phạt lên tới 100 ngàn đô.Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
TIN MỚI: Úc bắt giam 34 lao động ‘chui’ làm việc tại trang trại ở New South Wales
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC