Tìm hiểu về việc học thạc sỹ tại Úc – Du học Úc 2018Câu hỏi trên chắc không ít lần xuất hiện trong đầu rất nhiều người khi ngày nay, trình độ và nhu cầu học vấn của con người dần tăng cao.
Úc được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và ngày được lựa chọn bởi nhiều sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam.

HỌC THẠC SỸ TẠI ÚC CÓ NHỮNG CƠ HỘI GÌ ? NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Theo thống kê của Giáo dục Quốc tế Úc vào tháng 7/2018, số lượng sinh viên Việt Nam chọn học chương trình thạc sỹ chỉ đứng sau số lương sinh viên chọn học bậc đại học và có xu hướng tăng trong 2 năm vừa qua. Điều đó có thể thấy sức hút của việc học chương trình thạc sỹ tại Úc ngày một cao.

Vì sao lại như vậy? Hãy cùng phân tích xem ngành học này có những cơ hội gì cho sinh viên nhé.

⦁ Bằng cấp giao dục Úc được đánh giá cao

Giáo dục Úc nổi tiếng về chất lượng đào tạo xuất sắc. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bằng cấp của Úc mang giá trị quốc tế và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành.Điều này mang lại cơ hội rộng mở cho các sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các quốc gia trên toàn thế giới.

Cho dù bạn có đi đâu, thì việc tận dụng kiến thức, tất cả những hô trợ của các trường đại học tại Úc, cũng như trải nghiệm của bản thân là vô cùng quan trọng, giúp bạn chạm đến ước mơ trở thành một công dân quốc tế.

Du học Úc 2018 yêu cầu điều kiện gì và cần bao nhiêu tiền?

Việc bạn sỡ hữu 1 tấm bằng thạc sỹ tại Úc mang lại nhiều giá trị nhiều lâu dài cũng như việc được đánh giá cao.

⦁ Chương trình giáo dục Úc mang tính thực tiễn cao, ngành học đa dạng.

  • Chương trình học thạc sỹ tại Úc khá đa dạng về ngành học cũng như chương trình học.
  • Chương trình thạc sỹ tại Úc thường cung cấp cho học sinh những kiến thức tổng quát và chuyên sâu về một chuyên ngành cụ thể.
  • Sinh viên có thể học chương trình thạc sỹ tín chỉ (Master by course work) hoặc chương trình thạc sỹ nghiên cứu (Master by research) ở hầu hết tất cả các ngành nghề.

Hiểu một cách nôm na, chương trinh thạc sỹ tín chỉ sẽ học theo các môn học được thiết kế sẵn và các môn học lựa chọn.

Học Thạc Sỹ tại Úc

Mỗi môn học sẽ tương đương với một số tín chỉ nhất định. Sinh viên lấy đủ tín chỉ cho chương trình thạc sỹ sẽ được cấp bằng. Chương trình thạc sỹ nghiên cứu sẽ yêu cầu rất nhiều ở sự tự học của sinh viên.

-------------------------------------------------------------Quảng cáo bởi Coroler Media--------------------------------------------------------

Sinh viên sẽ phải lựa chọn một đề tài nghiên cứu và được hướng dẫn bởi một giáo sư và hầu như không cần phải lên lớp dự giảng. Bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu sẽ được xem như hoàn tất chương trình.

Hơn nữa, tại Úc sinh viên không bị giới hạn trong việc lựa chọn ngành nghề học vì chương trình thạc sỹ tại Úc có đa dạng các ngành nghề cho sinh viên lựa chọn dựa trên đam mê nghề nghiệp.

Tuy nhiên nên lưu ý rằng có một số ngành nghề cần bạn phải có kiến thức nền tảng trước khi đăng ký học chương trình thạc sỹ.

Thời gian học hợp lý:

Thông thường các chương trình thạc sỹ tại Úc kéo dài từ 1.5 đến 2 năm. Đây là khoảng tời gian không quá dài, cũng không quá ngắn để có thể trải nghiệm và thực hiện những bước chuẩn bị cho con đường sự nghiệp trong tương lai.

⦁ Cơ hội định cư tại Úc dễ dàng

Với chính sách nhập cư hiện nay của Úc, thì việc sở hữu bằng thạc sỹ là một lợi thế. Đây là cơ hội để tích lũy thêm điểm để nâng cao khả năng xin định cư tại quốc gia đáng sống top 10 thế giới này.

Clip giới thiệu về Đại học Queensland – Được xếp trong Top 50 đại học thế giớ


Hiện nay, ở các bang như Queensland, Tây Úc, và Nam Úc có những chính sách nhập cư diện tay nghề dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp chương trình thạc sỹ tại những bang này, tạo nhiều cơ hội định cư cho sinh viên quốc tế.

Đối với diện visa định cư theo tay nghề này, bên cạnh việc tốt nghiệp chương trình thạc sỹ 2 năm từ một trường đại học được đăng ký bất kỳ nào của bang thì ngoài ra còn có 2 yêu cầu khác cũng vô cùng quan trọng.

Đó là sinh viên phải chứng minh được khả năng tiếng anh thông thạo, cùng với việc cung cấp hợp đồng lao động 12 tháng đúng với ngành nghề nằm trong danh sách của bang hoặc có liên quan mật thiết đền ngành nghề đó.

Giờ đây có lẽ bạn đã có thêm cho mình động lực để quyết định và lựa chọn học chương trình thạc sỹ rồi đúng không?

 

Liên hệ với EIA Vietnam ngay để được tìm hiểu thêm những thông tin về cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp thạc sỹ cũng như được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Mọi thắc mắc hỏi đáp về chương trình du học Úc cũng như chương trình học thạc sỹ tại Úc. Bạn vui lòng gửi về theo địa chỉ: [email protected]


Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Tìm hiểu về việc học thạc sỹ tại Úc – Du học Úc 2018
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC