Thứ gì thật sự nằm trong lọ mứt Nutella đang được bày bán ở Úc ?

(www.Alouc.com) – Một lọ Nutella có đến nửa lọ chỉ toàn đường trắng và còn điều gì đang ẩn giấu trong món ăn được trẻ em ưa thích này?

Sau 1 tuần lễ tranh cãi về thành phần của Nutella bị các nhà nghiên cứu thực phẩm âu Châu cáo buộc có chất gây ung thư thì hôm qua, báo chí Anh Quốc đã giải mã thành phần thật sự của loại mứt ăn với bánh mì này.

Thành phần Nutella được hé lộ

Theo Daily Mail, một hình ảnh mới được công bố cho thấy chính xác những gì nằm bên trong lọ Nutella có thể sẽ làm mọi người bàng hoàng.

Thay vì kem chocolate và hazelnut thông thường, hình ảnh này cho thấy Nutella nổi tiếng này gồm 5 lớp với 5 thành phần chính: dầu cọ, ca cao, hạt Hazelnut, váng sữa bột và đường.

Mỗi lớp này được đưa vào chính xác theo tỷ lệ của mỗi thành phần được ghi trên nhãn lọ Nutella – và kinh hoàng ở chỗ một nửa bình được cho toàn đường trắng.

Những hình ảnh này được lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội trong tuần này, mà cụ thể là trên Reddit với 28,700 lượt người chia sẻ.

Tuần qua, Nutella đã xuất hiện trên đầy các báo chí sau khi xuất hiện một báo cáo của Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) tuyên bố, dầu cọ có nhiều chất gây ung thư hơn so với bất kỳ loại dầu nào khác.

Nhưng Nutella đã phủ nhận điều này và khẳng định dầu cọ họ sử dụng có chất lượng cao và an toàn.

Tại sao Nutella quá ngọt?

Điều đáng chú ý, Nutella được sản xuất bởi công ty Ferrero, và họ vẫn chưa xác nhận hay phủ nhận các hình ảnh về thành phần của lọ Nutella đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Hãng chỉ nói công thức chế biến Nutella là bí mật. Thế nhưng, không khó khăn gì để tìm hiểu thông tin dinh dưỡng trên lọ Nutella.

Ngay cả trên mạng của hãng về sản phẩm Nutella cũng cho thấy mỗi muỗng 15g kem Nutella 8.5g đường – có nghĩa là mỗi lọ 400g chứa một 227.2g.

Đây là lượng đường quá lớn trong thành phần thực phẩm. Tính ra khối đường chiếm hơn một nửa trọng lượng của lọ Nutella.

Theo SBS

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Thứ gì thật sự nằm trong lọ mứt Nutella đang được bày bán ở Úc ?
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...