Thông điệp phân biệt chủng tộc với người châu Á ở xung quanh Đại học Sydney gây ra sự giận dữ lớn

Tin Tức Nước Úc – Một loạt các thông điệp phân biệt chủng tộc với người châu Á đã được phát hiện tại khuôn viên trường Đại học Sydney, và đã gây ra sự phẫn nộ trên cộng đồng mạng.

Hình ảnh chụp lại 2 địa điểm với những dòng chữ, một được viết trên tấm biển gắn trên hàng rào, và một được viết bên trong một nhà vệ sinh, đã được đăng lên nhóm Facebook Newtown 2042. Ở cả hai đều có nhắc đến “cuộc xâm lược của người châu Á”.

“Hãy ngăn cuộc xâm lược của người châu Á,” dòng chữ trên tấm biển cho biết. Bên cạnh dòng chữ là hình vẽ một khuôn mặt mang tính phân biệt chủng tộc, với những nét đặc trưng của người châu Á. “Điều này là phân biệt chủng tộc, điều này là không công bằng.

Việc phải chứng kiến một người phụ nữ người Úc gốc châu Á đọc tấm biển này đã khiến tôi rất buồn. Đây không phải là những gì mà nước Úc nên thể hiện. Tôi hy vọng rằng tấm biển này sẽ bị gỡ bỏ,” người đăng hình ảnh lên Facebook viết.

Bài viết này đã khiến rất nhiều người cảm thấy giận dữ, và sinh viên, nhân viên trong trường đại học cùng cư dân của khu vực địa phương đã lên tiếng bày tỏ lo ngại của họ.

“Tôi thực sự đã nghĩ rằng chúng ta đã thoát khỏi thái độ ngu dốt và phân biệt chủng tộc”, một người viết.

“Tự do ngôn luận không giống như những lời nói căm thù và họ cần phải chịu trách nhiệm,” một người khác viết.

“Thật khủng khiếp khi có người nghĩ rằng viết ra điều này là không sao cả,” một người khác viết.

Hình ảnh thứ hai là bên trong nhà vệ sinh nữ. Bức ảnh được cho là đã được chụp tại Bệnh viện Royal Prince Alfred bên cạnh trường đại học, với cùng một thông điệp, mặc dù có lỗi chính tả.

Một sinh viên trả lời bằng cách cũng viết dòng chữ của riêng mình phía dưới, và gọi thủ phạm là “đồ khốn phân biệt chủng tộc”.

Một phát ngôn viên của Đại học Sydney nói với Yahoo7 News rằng họ tin rằng những dòng chữ này là một sự cố riêng biệt, và hành động thích hợp sẽ được thực hiện để trừng phạt bất cứ ai bị phát hiện để lại những thông điệp phân biệt chủng tộc tại trường. 

Phát ngôn viên cũng lưu ý rằng trường của họ mở cửa cho cả người dân, và những người chịu trách nhiệm cho vụ việc này có thể không liên quan đến trường. “Chúng tôi không tin rằng đây là vấn đề mang tính hệ thống, nhưng đôi khi các cơ sở của chúng tôi vì tiếp cận được với công chúng, nên có thể phải chịu các hành vi phản xã hội đáng buồn trong cộng đồng.”

Theo Báo Úc

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Thông điệp phân biệt chủng tộc với người châu Á ở xung quanh Đại học Sydney gây ra sự giận dữ lớn
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...