Thị trường bất động sản Úc bị túi tiền không đáy của Trung Quốc thâu tóm

Tin Tức Nước Úc – Những người mua mới tới từ Trung Quốc đang tiếp quản thị trường bất động sản ở Úc: Họ còn trẻ, họ có tiền – và họ không ngại chi tiêu.

Nhà môi giới bất động sản ở Melbourne Tim Heavyside của Melbourne nói trong một cuộc phỏng vấn với Sunday Night: “Họ có tiếng Anh hạn chế, nhưng tài khoản ngân hàng thì vô hạn”.

Các nhà đầu tư nước ngoài đang thu mua bất động sản trên khắp nước Úc, nhưng không có thành phố nào khác tại Úc hấp dẫn hơn người mua hơn Melbourne.

Năm ngoái, gần 1/4 số nhà mới ở Victoria đã được bán cho người mua ở nước ngoài – nhiều hơn bất kỳ tiểu bang nào khác ở Úc. Tuy nhiên, khoảng 20% ​​những ngôi nhà này vẫn còn để trống.

Chủ tịch của công ty quản lý đầu tư Yellow Brick Road, ông Mark Bouris cho biết: “Họ đang tìm mua một căn nhà trong năm nay, và một căn khác trong năm sau, và cứ như vậy, họ chỉ muốn tiếp tục làm việc đó.”

“Ngay cả khi bản thân họ với tư cách cá nhân không được hưởng lợi gì từ nó, nhưng nó sẽ được dành cho con cái và gia đình, họ hàng của họ.”

Đầu tư của Trung Quốc đang gây áp lực lên giá nhà ở các thành phố lớn tại Úc, nhưng ông Mark nói rằng người Úc muốn mua nhà cũng không nên quá lo ngại.

“Nhu cầu và nguồn cung là khác nhau đối với mỗi khu vực, vì vậy nếu chỉ vì ai đó sẵn sàng trả 25 triệu đô cho nhà ở Packer hay Murdoch… thì tôi không nghĩ điều đó ảnh hưởng đến giá của một ngôi nhà ở Punchbowl”.

Và đối với những người bị đánh bại tại một cuộc đấu giá bởi một nhà đầu tư Trung Quốc, ông nói rằng họ cần phải học cách chấp nhận điều đó.

Quản lý đại lý bất động sản cho những người có thế lực và giàu có nhất ở Trung Quốc, bà Monika Tu, cho biết sức hấp dẫn lớn nhất đối với khách hàng Trung Quốc là lối sống của người Úc.

“Trung Quốc đang bị ô nhiễm và đang trở nên quá chật chội, vì dân số ở đó là quá cao.”

“Điều thứ hai chắc chắn là giáo dục. Vì vậy, 90% số người mua tới từ Trung Quốc của tôi đều yêu thích hệ thống trường học ở đây”, bà nói.

“Đó không phải là cuộc xâm lược của người Trung Quốc. Người Trung Quốc thích mua nhà, vì vậy nếu họ không mua bất động sản ở Úc, họ sẽ mua của Canada, của Anh. Đó chỉ là những gì đã ăn vào máu của họ, họ thích mua bất động sản.”

Đối Tác Uy Tín