Visa Úc: Hướng dẫn xin Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân






Báo Úc – Hỏi: Sang Úc thăm người thân tôi phải xin visa nào?

Hiện nay, visa đi Úc thăm thân cũng được xét vào diện visa du lịch và nộp hồ sơ như dạng visa 600 du lịch Úc.

Visa du học Úc rộng mở hơn trong năm 2016

Visa thăm thân Úc có thời hạn bao lâu?

Visa 600 du lịch kết hợp thăm thân Úc có thời hạn từ 3 đến 12 tháng, tùy vào mục đích của chuyến đi.

Giới hạn số lần nhập cảnh vào Úc:

  • Hoặc chỉ được nhập cảnh một lần, nếu muốn quay lại Úc sau khi rời khỏi nước Úc thì phải xin cấp visa mới.
  • Hoặc được phép nhập cảnh và rời nước Úc nhiều lần trong thời hạn của visa.
  •  

Trong thời gian thăm thân tại Úc, tôi có được đi học hay đi làm không?

Ngoài mục đích chính của chuyến đi là sang thăm người thân đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Úc. Trong thời gian hiệu lực của visa, bạn có thể:

+ Tự do du lịch ở Úc.

+ Tham gia khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng tại Úc.

+ Tham gia hoạt động tình nguyện hoặc làm việc không lương tại Úc (tuy nhiên nếu được trả công là những bữa ăn hoặc chỗ ở thì được phép).

 

visa du lich tham than uc

Sang Úc thăm thân có cần người bảo lãnh?

Chỉ có thường trú nhân hoặc công dân Úc trên 18 tuổi đã sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm mới có quyền bảo lãnh cho người thân sang Úc. Du học sinh, người làm việc tại Úc,… chỉ có thể gửi thư mời người thân sang Úc chứ không có quyền bảo lãnh.

          Lưu ý: Tùy trường hợp, người bảo lãnh có thể phải đóng phí đảm bảo từ 5.000 đến 15.000 đô la Úc và khoản này sẽ được hoàn trả lại nếu người được bảo lãnh không vi phạm pháp luật và rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

 

Chi phí xin visa 600?

Chi phí xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân hiện nay là 135 đô la Úc / hồ sơ.

Nên nộp hồ sơ trước 04 tuần để đảm bảo lịch trình của chuyến đi.

 

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa thăm thân Úc?

Mục đích Đại sứ quán phỏng vấn bạn là để xác nhận bạn thật sự có ý định sang du lịch và thăm thân ở Úc hay không. Cho nên khi phỏng vấn bạn cần phải chứng minh:

+ Mục đích sử dụng visa.

+ Chứng minh đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

+ Vé máy bay 2 chiều, địa chỉ khách sạn hoặc nhà người thân,…

+ Kế hoạch cụ thể và chi tiết cho chuyến đi sang Úc.

+ Ràng buộc tại Việt Nam, những lý do chắc chắn sẽ quay về Việt Nam như gia đình, nghề nghiệp ổn định,…

+ Nếu không có ràng buộc tài sản như nhà đất, xe,… và ràng buộc tài chính duy nhất là công việc hiện tại thì phải chứng minh tầm quan trọng cũng như kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

 

visa tham than nhan Uc

 

Hồ sơ xin visa đi Úc cần chuẩn bị gồm những gì?

Hồ sơ cá nhân:

– Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có.

– Đơn xin đi du lịch Úc mẫu 956 (Form 48R), tờ khai chi tiết thân nhân (mẫu 67).

– 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).

– CMND.

– Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).

– Giấy khai sinh.

– Sơ yếu lý lịch.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

• Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.

• Trường hợp độc thân chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.

• Chồng/vợ mất thì phải có giấy chứng tử.

• Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

• Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.

• Nếu là nhân viên của công ty: phải có đơn xin nghỉ phép của công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi du lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động, bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).

• Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.

• Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.

– Chứng minh khả năng tài chính:

• Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card… (nếu có). Nếu được càng nhiều càng tốt.

• Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi….

– Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch với người thân không phải là ba hoặc mẹ thì phải có thư cho phép của ba mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác.

– Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của cha mẹ.

Nếu có người bảo lãnh, cần chuẩn bị hồ sơ người bảo lãnh:

– Thư mời sang Úc.

– Bản sao hộ chiếu Úc, hộ chiếu nước ngoài thường trú tại Úc, giấy khai sinh.

– Bản khai thân nhân.

– Nếu bảo lãnh tài chính: hồ sơ chứng minh tài chính.

Lưu ý: Giấy tờ cần phải dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Bạn đọc có thắc mắc hỏi đáp, xin vui lòng gửi về theo địa chỉ :[email protected]

Xem thêm: Tin tức liên quan đến Visa Úc

Theo Du học Tín Phú




Việt Kiều bọc hành lý bằng 2 tấm thép để tránh mất đồ tại sân bay Tân Sơn Nhất





Visa Úc: Hướng dẫn xin Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

4.8 (6) votes



Có Thể Bạn Nên Xem




Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc




Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm