Hỏi đáp về việc nộp hồ sơ xin định cư Úc theo diện vợ chồng và bị từ chối


Tổng Giám Đốc Tạ Quang Huy & Cộng Sự, Đại Diện Di Trú Đại Diện Di trú Úc sẽ hướng dẫn, tư vấn, giải đáp thắc mắc của độc giả gửi về cho Alo Úc 

Kính gửi anh Tạ Quang Huy  

Em tên Tuấn Vũ và hiện giờ làm việc tại một công ty thiết kế thời trang ở Sài Gòn. Trong thời gian em làm việc thì có quen vợ của em (tên Phương Linh).

Linh là Việt Kiều Úc và có về làm việc tại Việt Nam. Chúng em quen nhau từ Valentine 2010. Giữa năm 2013 được biết tin vợ em có bầu thì chúng em cưới. Tháng 9 năm 2013 chúng em nộp hồ sơ xin định cư Úc theo diện vợ chồng và hồ sơ đã bị từ chối vào tháng 9 năm 2014 vì thiếu bằng chứng.

 
Anh Tạ Quang Huy – Một gương mặt thân quen trên các phương tiện truyền thông tại Úc
Anh Tạ Quang Huy – Một gương mặt thân quen trên các phương tiện truyền thông tại Úc

Hồ sơ của em đã được nộp với Toà khiếu nại. Sau một khoảng thời gian dài, chúng em đã nộp đầy đủ bằng chứng và Toà đã xét đơn cho em. Tháng 7 năm 2015 Toà chính thức thông báo em thắng kiện. Cho tới nay em vẫn chưa nhận được thông tin gì về hồ sơ này. Vợ em mới báo tin là đang có bầu lần nữa cho nên em cũng rất lo lắng.

Chúng em là một cặp vợ chồng thật và có con với nhau. Không biết Bộ Di Trú có ưu tiên cho chúng em không? Em có nghe là visa loại này là 2 giai đoạn vậy thì bao giờ em sẽ chính thức vào thường trú? Em mong tin của anh.

                                                                                     Tuấn Vũ –  Việt Nam

Tạ Quang Huy trả lời

 

Chào bạn Tuấn Vũ

Gia đình là nền tảng của xã hội và những đứa trẻ chính là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình. Bởi vậy khi có gia đình rồi có con với nhau là điều dễ hiểu. Có những khi thực hiện hồ sơ theo diện vợ/chồng thì đương đơn hay chủ quan vì họ cho rằng có con thì hồ sơ được coi là thật nên họ không cung cấp đầy đủ các bằng chứng được cho là cần thiết khác, bởi lẽ vậy hồ sơ của bạn đã bị từ chối.

Nước Úc là được biêt đến là những nơi đáng sống trên thế giới

 

Toà tái cứu xét luôn cho bạn cơ hội để chứng minh, đính chính và giải trình về sự hiểu lầm về xét duyệt hồ sơ của Bộ Di Trú. Chúc mừng bạn đã thắng kiện. Nếu Toà đã thông báo việc thắng kiện vào tháng 7 năm 2015 thì tôi tin rằng rất sớm thì Bộ Di Trú sẽ gửi thông báo yêu cầu các thủ tục cần thiết để bổ sung, ví dụ như khám sức khoẻ, lý lịch tư pháp và các thủ tục liên quan. Sau khi thực hiện đầy đủ thì Bộ Di Trú cũng sẽ cấp visa cho bạn để sớm được đoàn tụ với vợ con mà thôi. Thời gian tới thường trú Hồ sơ bạn đã nộp thuộc diện vợ chồng (visa 309) vào tháng 9 năm 2013. Mặc dù hồ sơ này bị từ chối rồi phải trải qua thủ tục khiếu nại, nhưng theo luật di trú thì thời gian xét duyệt hồ sơ thường trú được tính kể từ lúc nộp hồ sơ.

Điều này cũng có nghĩa rằng nếu Bộ Di Trú có thể cấp visa cho bạn vào tháng 9 năm 2015 hoặc sau đó thì Bộ Di Trú có thể cấp luôn visa thường trú cho bạn. Tạ Quang Huy xin nhắc lại là thời gian vào thường trú theo diện 309 tính từ lúc nộp hồ sơ bạn nhé. Chúc bạn sớm được đoàn tụ với vợ con mình

Tạ Quang Huy

 

Mọi bài viết thắc mắc, bạn đọc vui lòng gửi về theo địa chỉ : [email protected]

Các Bài Viết Liên Quan Đến Hỏi Đáp Tạ Quang Huy

–  Hỏi đáp : Thời gian để vào thường trú ở Úc là bao lâu?

–  Tâm sự : Người ở lậu tại Úc

–  Tâm sự: Visa Cấp rồi…. Được Nhập Cảnh Không? (P1)

 Người đồng tính tại Úc có được những quyền lợi gì ?

–  Các Chiêu Siêu Lừa Đảo Của Di Trú tại Úc
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Hỏi đáp về việc nộp hồ sơ xin định cư Úc theo diện vợ chồng và bị từ chối

5 (6) votesCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm