Bộ Di trú Úc kiên quyết xử lý những trường hợp kết hôn giả


Chính phủ Australia mới đây công bố một chương trình đối chiếu dữ liệu mới, nhờ đó sẽ phát hiện được và xử lý nghiêm những trường hợp kết hôn giả tại Úc để lợi dụng, chiếm đoạt chế độ trợ cấp an sinh xã hội của chính phủ.

Vừa qua, Bộ trưởng Di trú và Bảo vệ Biên giới Peter Dutton cùng Bộ trưởng Nhân sinh Marise Payne tuyên bố chương trình mới này của Chính phủ sẽ nhắm vào những người được hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội, cụ thể là những người được hưởng chế độ đơn thân nhưng lại tuyên bố được hưởng trợ cấp của vợ/chồng để được nhập cư vào Australia. Bộ trưởng Dutton cho biết chiến dịch phối hợp này sẽ giúp Bộ Di trú phát hiện những trường hợp nghi ngờ gian lận về nhập cư thông qua chương trình visa theo chế độ vợ/chồng. Năm ngoái, số trường hợp có liên quan đến việc cố ý dàn xếp kết hôn giả mạo được phát hiện tại Bộ Di trú tăng lên đáng kể.

 

Bộ Di trú kiên quyết xử lý những trường hợp kết hôn giả
Bộ Di trú kiên quyết xử lý những trường hợp kết hôn giả

 

.Để phát hiện và xử lý kịp thời, Bộ trưởng Dutton kêu gọi người dân trong cộng đồng nếu phát hiện hoặc nghi ngờ một cá nhân nào đó xuất hiện bất hợp pháp tại Australia, hoặc có hành vi gian lận về nhập cư, làm việc trái với quy định về cấp visa… hãy liên hệ ngay với đường dây nóng của Cơ quan Di trú theo số 1800 009 623. “Nếu bị phát hiện và xử lý, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng – người vi phạm có thể bị buộc phải hoàn lại số tiền trợ cấp mà họ không có quyền được nhận, bị từ chối cấp visa, hoặc có thể bị kết án hình sự”, Bộ trưởng Dutton khẳng định. Ông cũng cho biết Chính phủ quyết bảo vệ quyền lợi chính đáng của người nộp thuế cũng như tính toàn vẹn của hệ thống an sinh xã hội của Australia.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Bộ Di trú Úc kiên quyết xử lý những trường hợp kết hôn giả

Vui lòng đánh giá bài viếtCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm