Sydney: Tự ý chặt cây nhà hàng xóm vì lá rụng sang phần đất nhà mình

Một người phụ nữ ở Sydney đã bị phạt tổng cộng $83,000 sau khi bà cho đốn hạ hai cây của nhà hàng xóm vì làm rớt lá xuống hồ bơi nhà bà

Bà Yueling Liu là một trong hai người chủ sở hữu ngôi nhà ở Hunters Hill, và hai người đã được yêu cầu phải trả hơn $150,000 vì chặt cây trái phép, một hình phạt mà hội đồng địa phương cho là để làm gương cho người khác.

Bà Liu đã nhận tội thuê người đốn hai cây cheese tree (một loại cây bản địa) mà không được sự đồng ý của hội đồng. Bà bị phạt $48,000 và phải trả chi phí pháp lý cho Tòa Đất Đai và Môi trường $35,000.

Nhân viên xã hội đã được gọi đến nhà bà Liu ở Barons Crescent hôm ngày 3/2/2016, và nghe thấy tiếng máy cưa. Người nhân viên đã thấy hai gốc cây bị chặt còn sót lại gần ranh giới của nhà bà Liu, nhưng nằm trên đất nhà hàng xóm.

Khi được hỏi lý do vì sao bà làm vậy, bà nói vì cái cây rụng lá vào hồ bơi nhà bà, và có thể khiến chập điện nếu có bão.

Tòa cũng phát hiện bà Liu đã nộp đơn xin hội đồng cho chặt 10 cái cây khác trong vườn nhà bà hồi năm 2014.

Theo phán quyết của tòa, ngoài tiền phạt, bà Liu phải duy trì và phục hồi sinh thái, bà phải trồng lại hai cây cheese tree trong vườn nhà bà.

Theo SBS Vietnamese

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Sydney: Tự ý chặt cây nhà hàng xóm vì lá rụng sang phần đất nhà mình
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...