Sydney: Tiết lộ vị trí gần 400 camera bắn tốc độ lưu động mới

(www.Alouc.com) – Nếu các tài xế ở Sydney nghĩ mình biết rành vị trí những camera bắn tốc độ ở khu mình sống thì… mọi thứ đã thay đổi! Vừa xuất hiện thêm 384 camera bắn tốc độ lưu động, chủ yếu ở miền Tây Sydney.

Năm 2016, hệ thống camera bắn tốc độ lặp đặt cố định đã ‘giúp’ tiểu bang New South Wales gửi đi giấy phạt với tổng số tiền phạt là $103,424,402 – hơn 100 triệu Úc kim.

Đó là giấy phạt từ những camera mà người lái xe được thông báo từ xa, và có thể nhìn thấy một cách dễ dàng.

Nhưng camera bắn tốc độ lưu động lại là một câu chuyện khác, khó nhìn thấy hơn, thấp hơn, và ở những vị trí khiến người lái xe không mấy chú ý.

Một cuộc điều tra của 7 News nói rằng, họ có trong tay vị trí của hơn 384 camera bắn tốc độ lưu động mới Sydney.

Trong đó sẽ bao gồm những ‘điểm mù’ trong hệ thống giao thông Sydney trước kia, ví dụ như tuyến đường huyết mạch dài 59 cây số Bells Line of Road vùng Blue Mountains, nơi 3 thanh niên đã thiệt mạng trong một tai nạn thương tâm năm 2015.

Chính phủ NSW cho biết việc đưa vào sử dụng hơn 300 camera bắn tốc độ lưu động mới này trong tiểu bang nhằm giảm tốc độ phóng nhanh vượt ẩu của người lái xe, phòng tránh tai nạn và thảm kịch xảy ra trên đường lộ, và hạ giảm con số các vụ tai nạn ở NSW.

Từ ngày 1 tháng 12 năm 2016, tài xế với bằng P xanh (P2) sẽ không còn được phép dùng điện thoại di động nữa vào bất cứ lúc nào khi đang lái xe trên đường.

Một số camera bắn tốc độ lưu động mới sẽ xuất hiện ở vùng rìa thành phố. Một số khu vực từ CBD đến miền Tây Sydney, tài xế trên nhiều tuyến đường sẽ nhìn thấy mật độ camera bắn tốc độ tăng gấp hai lần so với trước kia.

Ví dụ trong khu vực Balmain trung tâm Sydney, tài xế lái xe trên Balmain Road và Darling Street có đến hai lần đi qua camera bắn tốc độ.

Số lượng camera bắn tốc độ cũng tăng gấp đôi trên các đoạn đường sau: Brays Road ở Concord, Castlereagh Road và North Street ở Penrith, Cabramatta Road ở Cabramatta, Church Street ở Parramatta.

Riêng trên tuyến đường đông tây Great Western Highway dài 200 cây số nối liền Sydney CBD, xuyên qua các thành phố miền Tây Sydney lớn như Parramatta và Penrith, kéo dài đến tận Bathurst, sẽ có thêm 7 camera bắn tốc độ mới.

Từ Trung tâm An toàn Đường lộ NSW, ông Bernard Carlon chia sẻ với 7 News con số ngạc nhiên những người ủng hộ chương trình.

“Chúng tôi biết một số người không thích camera bắn tốc độ. Nhưng đến 80% dân chúng ủng hộ chương trình sử dụng camera bắn tốc độ này.”

Chính phủ NSW cho các camera bắn tốc độ này hoạt động 7 ngàn tiếng đồng hồ mỗi tháng, và gửi đi giấy phạt các kiểu liên quan đến vượt tốc độ có tổng giá trị gần $10 triệu đôla.


Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Sydney: Tiết lộ vị trí gần 400 camera bắn tốc độ lưu động mới
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...