Sydney: Thu giữ lượng lớn ma túy trị giá lên tới 8 triệu đô la giấu trong quần áo trẻ emTin Nước Úc – Những kẻ buôn lậu ma túy đã giấu một lượng lớn heroin ước tính trị giá 8 triệu đô trong một lô quần áo trẻ em từ Thái Lan đến Sydney.

Ma túy được ngụy trang trong những thùng giấy in được tìm thấy sau khi cảnh sát quét X-quang chuyến hàng gửi đến vào ngày 1 tháng 5. Sau các xét nghiệm, người ta xác định đây chính xác là heroin với cân nặng lên tới 16 kg với giá trị ước tính lên tới 8 triệu đô.

Cuộc điều tra hợp tác giữa Cảnh sát New South Wales và Lực lượng Biên phòng Úc phát hiện ra gói hàng đã được chuyển đến một địa điểm ở phía tây nam Sydney, trước khi được một người đàn ông 45 tuổi nhận.

Nhà của người đàn ông này tại Cabramatta West đã được tìm ra sau một thời gian ngắn và sau đó người đàn ông đã bị bắt giữ. Cảnh sát sau đó đã tịch thu tang vật là gói hàng, cùng với một chiếc điện thoại di động, một số tài liệu và 27 va ly của Johnny Walker Blue Label, trị giá hơn 30,000 đô.“Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra nguồn gốc của lô hàng và những địa điểm phân phối dự kiến của lô hàng này.” Người đàn ông bị bắt trước đó bị buộc tội buôn bán ma túy và bị từ chối tại ngoại trước phiên tòa xét xử diễn ra trong tháng 7.

Trước đó, ngày 11 tháng 5, cảnh sát Sydney đã triệt phá một đường dây buôn ma túylớn với tang vật 200 kg methamphetamine (ma túy đá) đã được tìm thấy trong những chiếc vali tại Sydney. Cảnh sát Liên bang Úc đã bắt giữ 3 người đàn ông liên quan đến lượng ma túy này. Một trong 3 người mang hộ chiếu Hong Kong.

Đoạn video ghi lại vụ bắt giữ cho thấy những chiếc túi lớn chứa các chất tinh thể đã được kéo ra khỏi vali. Cảnh sát Liên bang Úc, NSW Police và Lực lượng Biên giới Úc sẽ trả lời phỏng vấn truyền thống sau ngày hôm nay.

Theo Báo Úc


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Sydney: Thu giữ lượng lớn ma túy trị giá lên tới 8 triệu đô la giấu trong quần áo trẻ em
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

Nhà Tài Trợ