Sydney: Người phụ nữ sau khi tra Google mới biết mình bị HIV


(www.Alouc.com) – Abby Landy đột nhiên thấy xuất hiện những vết viêm sưng đỏ, thể chất ốm yếu và nhận được lời nhắn đầy ám ảnh từ bạn trai cũ: “Anh hy vọng em sẽ nhớ đến anh mãi mãi”.

Abby Landy, một nữ trợ lý luật đến từ Sydney sau đó đã thực sự bị chẩn đoán nhiễm HIV.

Cô từng đến gặp bác sĩ, người sau đó nói rằng khả năng cô bị nhiễm HIV là rất “mong manh”, đặc biệt khi cô là một phụ nữ dị tính sống tại Úc.

Cô liền lên mạng ngay khi về nhà. Đó là khi cô biết được virus thực sự đang ở trong máu mình.

Thứ 5 vừa qua (09/03/2017), để đánh dấu Ngày Quốc gia về Phụ nữ sống với HIV, người phụ nữ 28 tuổi kể lại những thời gian đầu tiên đầy khó khăn của cô.

Chia sẻ với trang ABC, cô cho biết, 5 năm trước, không lâu sau khi bắt đầu một mối quan hệ mới, cô cảm thấy mình không khỏe mạnh như bình thường.

“Lúc đó tôi mới bắt đầu một mối quan hệ nên đã đi kiểm tra sức khỏe giới tính,” cô nói.

“Tôi được kê cho thuốc kháng virus vì những vết sưng đỏ và tất cả trở lại như bình thường. Tất cả mọi thứ đều âm tính.”

Theo lời cô, bác sĩ đã nói “Cô là một phụ nữ Úc” và khuyên cô không nên lo lắng. Khi cô kiên quyết muốn làm xét nghiệm HIV, cô vẫn còn nhớ ánh mắt bác sĩ nhìn mình lúc đó.

“Tôi nói với bà ấy về những gì người đàn ông đó nói với tôi nên bác sĩ đã chỉ định xét nghiệm và ba ngày sau tôi được gọi quay lại,” cô Landy nói với news.com.au.

“Tôi vẫn còn rất tệ vào thời điểm đó và bác sĩ có vẻ khổ não rõ ràng. Bà nói, ‘Tôi rất xin lỗi nhưng có vẻ cô đã nhiễm HIV’.

“Tôi gặp một chuyên gia và ông ấy giải thích thực tế với tôi. Tôi hỏi, ‘Khi nào thì tôi chết dần? Khi nào điều đó xảy ra?’ Vào năm 2012 tôi không hình dung được nhiễm HIV là như thế nào. Tôi nghĩ là tất cả đã kết thúc.”

“Ông ấy nói, ‘Nghe này, nó là một bệnh mãn tính thực sự có thể kiểm soát được. Cô uống vài viên thuốc mỗi ngày. Người ta vẫn sống gần như bình thường’. Khi đó tôi mới nghĩ, ‘Được, vậy là cuộc sống vẫn tiếp tục’.”

Landy kể câu chuyện của mình vì những trường hợp không chẩn đoán được HIV ở phụ nữ như bác sĩ của cô là rất phổ biến.

sydneywoman1

Abby Landy bị chẩn đoán nhiễm HIV năm 2012. Ảnh: Cung cấp/news.com.au

Theo Hội Người nhiễm HIV Úc (National Association of People with HIV Australia), các bài kiểm tra HIV thường bị bỏ qua. Bà Philippa Moss từ Hội đồng Hành động AIDS (AIDS Action Council) trả lời trang ABC rằng định kiến là một phần lý do.

“Phụ nữ thường không được lên tiếng, những hoàn cảnh của họ không được nhận ra hoặc không được nhắc tới vì phụ nữ thường không giống như cái gọi là kiểu người điển hình dễ bị nhiễm HIV” bà Moss cho biết.

“HIV được xem là bệnh của người đồng tính nam (gay), trong khi thực tế không phải vậy.”

Có một thông điệp đáng suy nghĩ từ Landy rằng cô biết một số phụ nữ bị phân biệt đối xử chỉ vì họ nhiễm virus.

“Mọi người sẽ giả định ‘Hoặc cô là người da đen hoặc gay, nếu không hẳn cô là một con điếm’,” cô trả lời news.com.au.

“Nhưng tôi nghĩ lý do mình tránh được sự phân biệt đối xử mà nhiều người bị HIV và AIDS phải đối mặt là vì tôi thực sự cởi mở về nó. Tôi thực sự chẳng để ý gì cả. Tôi không xấu hổ. Bệnh chỉ là bệnh thôi. Tôi nghĩ cách bạn thể hiện có ảnh hưởng rất nhiều đến cách mọi người sẽ phản ứng với bạn.”
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Sydney: Người phụ nữ sau khi tra Google mới biết mình bị HIV

5 (1) vote

Nguồn: Tạp chí VietmagazineCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm