Sydney: Hơn 100 xác lợn được chôn tại nghĩa trang lớn để thử nghiệm


(www.Alouc.com) – Hơn 100 xác lợn được cho là sẽ được chôn trong nghĩa trang lớn nhất của Úc trong một động thái khoa học, chắc chắn sẽ khiến nhiều người thấy lạ.

Trong một nỗ lực để tạo thêm không gian dành cho huyệt mộ, Nghĩa trang Rookwood ở phía tây Sydney đang ngày càng “chật chội” đã dự định đem chôn 120 xác lợn để thử nghiệm thay cho người.

Mục đích của kế hoạch, có thể gây trở ngại đối với nhiều phong tục tôn giáo, là xem liệu tốc độ phân hủy của con người có thể được đẩy nhanh hay không, để có thể đặt nhiều người hơn vào cùng một miếng đất.

Giám đốc điều hành Nghĩa trang Rookwood, ông George Simpsons, nói với Fairfax Media rằng tính bền vững của các nghĩa trang là một vấn đề lớn trên toàn thế giới và nghiên cứu độc lập này có thể là bước ngoặt làm thay đổi mọi thứ.

Ông Simpsons nói với Fairfax Media: “Đây là một bước ngoặt thực sự nếu chúng ta có thể làm đúng, nó sẽ cách mạng hóa toàn bộ ngành công nghiệp này trên toàn thế giới.”

Quá trình này được thực hiện bằng cách cho những xác lợn ngâm với các hợp chất, chất phụ gia và rất nhiều chất khác, và được đặt trong những nơi chôn cất cá nhân để “đẩy nhanh” quá trình phân hủy.

Nếu thành công, quá trình này có thể được áp dụng cho con người.

Theo truyền thống Hồi giáo, có sự nghiêm cấm đặt một xác thứ hai vào trong mộ cho đến khi người đầu tiên đã hoàn toàn biến đổi.

Ông nói thêm: “Chúng ta không thể quên đi thực tế là chúng ta cần phải xem xét những cách mới mang lại không gian chôn cất cho các thế hệ sau.”

Đáng lưu ý, ông Simpson cho biết các cộng đồng địa phương từ khu vực Trung Đông đã khuyến khích họ đẩy nhanh tiến trình phân hủy, và không có sự phản đối, hoặc có rất ít, từ cộng đồng người Do Thái hay người Hồi giáo.

“Chúng ta đều biết rằng giống lợn, xét về mặt tính giải phẫu, là gần với con người nhất. Đối với chúng tôi, để có được nghiên cứu càng sát nhất càng tốt, điều quan trọng là chúng tôi sử dụng vật thay thế này. “

Trong khi đó, Bộ trưởng Đất đai NSW, ông Paul Toole khẳng định ông có được biết về nghiên cứu này.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Sydney: Hơn 100 xác lợn được chôn tại nghĩa trang lớn để thử nghiệm

5 (1) vote

Nguồn: Báo ÚcCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm