Sydney: Cha bắn chết con trong một vụ án đã được lên kế hoạch

Tin Nước Úc – Một người đàn ông đã bắn chết hai đứa con của mình ở West Pennant Hills, sau đó tự vẫn, theo lời cảnh sát đây là một án mạng đã được lên kế hoạch từ trước.

Thi thể của ông John Edwards, 68 tuổi, một nhân viên tài chính, đã được cảnh sát phát hiện nằm cạnh khẩu súng của chính ông, tại nhà riêng ở Normanhurst, Upper North Sydney.

Ông cũng chính là hung thủ trước đó đã ra tay bắn chết hai đứa con của mình, người con trai 15 tuổi và người con gái 13 tuổi. Hai em nhỏ bị bắn chết ngay trong phòng ngủ tại ngôi nhà trên đường West Pennant Hills vào chiều thứ Năm hôm qua.

Theo phía cảnh sát, người cha không sống cùng hai đứa con và mẹ chúng. Sau khi ra tay giết hại hai đứa trẻ đã bỏ trốn khiến cảnh sát phải truy đuổi. Vào thứ Sáu hôm nay, thi thể của ông được phát hiện tại ngôi nhà ở Normanhurst, cách nơi xảy ra án mạng khoảng 5km.

Quyền Trợ lý Ủy viên Cảnh sát Brett McFadden trong buổi họp báo đã cho hay, họ đã thu giữ hai khẩu súng tại ngôi nhà ở Normanhurst, và đây cũng là vũ khí được dùng để gây án tại West Pennant Hills.

Cảnh sát cho biết hai khẩu súng này được đăng ký dưới tên của ông John Edwards và ông này mua súng hợp pháp hồi năm ngoái.

Theo tất cả những thông tin có được , phía cảnh sát tin rằng vụ án này đã được lên kế hoạch từ trước.

Ông McFadden nói cảnh sát biết người đàn ông hung thủ nhưng ông ta chưa từng có tiền án cũng như không có lệnh cấm tiếp xúc (AVO) liên quan đến gia đình.

Hai đứa trẻ đã chết ngay tại hiện trường sau khi án mạng xảy ra.

Mẹ của bọn trẻ, 36 tuổi, đã có mặt tại hiện trường không lâu sau khi cảnh sát đến. Bà đã phải được các nhân viên y tế chăm sóc vì quá sốc.

Phía cảnh sát cho biết mẹ của hai đứa trẻ đang phải trải qua chấn thương tâm lý nghiêm trọng.

“Đây là một biến cố kinh hoàng khi mất đi cùng lúc 2 đứa con vì một kẻ khác.

“Tôi không thể hình dung nổi chấn động và sự đau đớn mà bà ấy đang phải trải qua,” ông McFadden nói trong buổi họp báo vào thứ Sáu.

Một cư dân địa phương sống cách đó khoảng 50 mét, nói rằng đây là khu cư dân rất thân thiện và yên tĩnh. Chỉ khi cảnh sát và trực thăng đến ông mới biết chuyện.

Theo SBS Vietnamese

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Sydney: Cha bắn chết con trong một vụ án đã được lên kế hoạch
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...