Sydney: Cảnh báo ô nhiễm không khí gây hại cho sức khỏe vào những ngày nắng nóng

(www.Alouc.com) – Bộ Y tế NSW vừa ban hành cảnh báo ô nhiễm không khí ở Sydney, với mức độ ozone cao trong khí quyển có khả năng ảnh hưởng đến những người có có bệnh đường hô hấp.

Một cảnh báo ô nhiễm không khí đã được loan báo cho người dân Sydney trong một ngày toàn tiểu bang NSW chuẩn bị đối mặt với sự nóng bức trong nhiều ngày liền.

Bộ Y tế NSW cảnh báo rằng mức độ cao của ozone trong khí quyển có khả năng ảnh hưởng đến những người có bệnh về đường hô hấp.

Hôm nay thứ Ba, Sydney lên đến 31C, những vùng nội ô phía tây trải qua cái nóng lên đến 38C.

Khu vực sâu NSW sẽ đối mặt với gánh nặng của thời tiết nóng bức, với đợt nắng nóng dự kiến sẽ tăng cường mức độ dữ dội, thậm chí là cực đoan, lên hơn 45C vào ngày mai, thứ Tư 11/1, theo như Nha Khí tượng hôm nay dự đoán.

Dự đoán, cư dân Sydney ngày mai sẽ trải qua một ngày không khí rất tệ torng ngày thứ Tư nắng nóng.

Khói xe và khói công nghiệp gây nên ô nhiễm ozone, và tình trạng trở nên tồi tệ hơn vào những ngày nắng nóng.

Miền Tây Sydney nóng bức khủng khiếp

Phụ huynh có con nhỏ bị hen suyễn nên hạn chế thời gian cho con vui chơi ở bên ngoài, Tiến sĩ Ben Scalley từ Bộ Y tế NSW nhắc nhở, đặc biệt là những gia đình sinh sống ở phía Tây Sydney.

“Mức độ Ozone lên đến đỉnh điểm vào đầu buổi tối, khoảng 7pm, và có xu hướng xuống thấp nhất vào buổi sáng. Tốt nhất là lên kế hoạch vui chơi ngoài trời vào buổi sáng cho con, khi đó trời mát hơn,” ông nói.

“Quan trọng là những người có bệnh về đường hô hấp, như hen suyễn chẳng hạn, cần theo sát kế hoạch hành động khi có việc khẩn cấp, và dùng thuốc khi cần thiết. Nếu tình trạng trở nên tệ hại, nên tìm đến bác sĩ.”

Dịch vụ Cứu hỏa Nông thôn NSW Rural Fire Service thì cảnh báo nguy cơ cháy rừng rất cao trong tuần này, kêu gọi nông gia bảo vệ tài sản của họ bằng cách đặt ‘firebreaks’ (vành đai kềm lửa) xung quanh bãi cỏ và các tài sản có giá trị khác.

Điều kiện nóng bức kinh khủng được dự báo cho ngày thứ Tư 11/1, những sẽ dịu đi vào ngày thứ Năm 12/1 với một đợt gió đông nam thổi vào từ biển, giúp nhiệt độ giảm xuống còn 27C ở Sydney và 30C ở phía tây thành phố này.

Nhưng điều kiện dễ chịu đó sẽ không kéo dài, nhiệt độ được dự báo sẽ tăng lên một lần nữa vào thứ Sáu 13/1.

Theo SBS

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Sydney: Cảnh báo ô nhiễm không khí gây hại cho sức khỏe vào những ngày nắng nóng
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...