Sydney: Bắt giữ hàng trăm kilogram ma túy đá giấu trong các gói mì và gia vịTin Tức Nước Úc – Cảnh sát vừa bắt giữ một chuyến hàng nhập khẩu ma túy đá từ Cali, trị giá hàng triệu đô la được giấu trong những gói mì và gia vị Á châu, và được chuyển đến Canley Vale, Sydney.

Hai người đàn ông đã bị bắt và gói hàng ma túy đá trị giá hàng triệu đô la đã bị thu giữ trong một hoạt động phối hợp ở Sydney.

Cảnh sát liên bang (AFP), Lực lương Biên phòng Úc châu (ABF), Lực lượng cảnh sát NSW (NSWPF), Ủy ban phòng chống Tội phạm NSW và Bộ Nội vụ đã có chiến dịch điều tra một lô hàng mì và gia vị Á châu được nhập khẩu từ California, Hoa kỳ.

Lô hàng này cập cảng Sydney qua đường hàng không hồi cuối tháng Bảy, và được các nhân viên ABF giám định. Ở đây, các nhân viên ABF đã xác định có ma túy đá giấu trong lô hàng.Lượng ma túy đá nói trên ước tính có trọng lượng lên đến 300kg. Trong khi trên thị trường, cứ 1 kg ma túy đá có giá trị tương đương $100,000.

Vào ngày 9/8/2018, các nhân viên thuộc ABF và NSWPF đã lần theo chuyến hàng được giao đến một địa chỉ ở Canley Vale, Sydney. Họ đã bắt giữ một người đàn ông tại ngôi nhà ở Canley Vale, 42 tuổi, đồng thời bắt giữ người đàn ông khác ở Bonnyrigg, 53 tuổi, khi hai người gặp gỡ nhau ở Bonnyrigg. Cả hai căn nhà nói trên cũng đã bị khám xét.

Cả hai đều bị truy tố tôi nhập khẩu và âm mưu tàng trữ ma túy với số lượng lớn. Cả hai đã phải ra tòa địa phương vào hôm nay, thứ Sáu. Và hình phạt cao nhất cho cả hai người sẽ là án tù.

Cuộc điều tra vẫn sẽ tiếp tục, phía cảnh sát Úc sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan ở nước ngoài nhằm vào các băng nhóm tội phạm.

Theo SBS Vietnamese


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Sydney: Bắt giữ hàng trăm kilogram ma túy đá giấu trong các gói mì và gia vị
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC