Quốc khánh Úc: Các hoạt động vui chơi miễn phí vào ngày Australia Day 2017

(www.Alouc.com) – Chỉ còn một tuần nữa là Australia Day 2017 sẽ diễn ra trên khắp nước Úc. Có những hoạt động thú vị gì trong năm nay – mời quý vị cùng tìm hiểu!

Australia Day Parade là sự kiện đa văn hóa quan trọng để kỷ niệm và thể hiện niềm tự hào về sự đa dạng của Nam Úc. Có hơn 3.000 người thuộc 80 nhóm cộng đồng, sắc tộc khác nhau sẽ tuần hành ở Australia Day Parade.

Đa số những người tham gia cuộc diễu hành này đều đến từ các nhóm đa văn hóa từ khắp nơi trên thế giới và họ tham gia sự kiện này để kỷ niệm truyền thống cũng như phong tục của quê hương mình đồng thời thông qua những đóng góp của mình và gia đình góp phần làm rực rỡ “vườn hoa đa sắc” của nền văn hóa đa dạng và độc đáo của Nam Úc.

Mỗi nhóm được khuyến khích dùng nhiều hoạt động phong phú và đầy màu sắc để chào mừng Ngày Quốc khánh Úc. Đó sẽ là màn biểu diễn trang phục truyền thống trên nền âm nhạc và vũ đạo – một phần không thể thiếu của cuộc diễu hành.

Một trong số các nhóm này cũng tham gia vào việc xây dựng những mô hình trưng bày nhằm thể hiện sự sáng tạo và mang đến một hình ảnh thú vị đại diện cho nền văn hóa của họ.

Sydney

Quốc kỳ Úc và lá cờ Thổ dân sẽ cùng được giương lên tại Sydney Harbour Bridge lúc 8.00am.

Giải đua thuyền Ferrython khai mạc lúc 10.00am.

Nhóm Wiggles trình diễn mở màn Lễ hội thiếu nhi tại Darling Harbour.

Sự kiện Australia Day Regatta lần thứ 181 diễn ra ở bờ đông Sydney Harbour.

Vào 7.30pm tại Sydney Opera House sẽ có buổi hòa nhạc miễn phí với các giọng ca tên tuổi như Tina Arena, Guy Sebastian, Human Nature and James Morrison.

Pháo hoa bế mạc lúc 9.00pm.

Melbourne

Bắt đầu ngày mới bằng Lễ Thượng Kỳ tại Tòa thị chính Melbourne từ 10.30am.

Sau đó, Lễ Diễn Hành Australia Day sẽ diễn ra dọc Swanston Street, với sự tham gia biểu diễn của hơn 90 tổ chức văn hóa và cộng đồng.

Lễ Diễn Hành sẽ kết thúc tại Ngày hội RACV Australia Day tại Kings Domain Gardens, với các hoạt động vui chơi dành cho trẻ em, các món ăn đa văn hóa tại Food Truck Park, trưng bày xe hơi cổ điển và màn biểu diễn trên không của phi đoàn Royal Australian Air Force Roulettes lúc 12.30pm.

Nếu bạn là người đam mê văn hóa và lịch sử, đừng bỏ lỡ cơ hội viếng thăm Tòa thị chính Melbourne, với các tour tham quan từ 12pm – 3pm. Dinh thống đốc ở gần Kings Domain cũng mở cửa cho đại chúng tham quan miễn phí từ 9.30am – 3.30pm.

Kết thúc ngày nghỉ bằng sự kiện Australia Day at Docklands tại Harbour Esplanade với các màn trình diễn văn nghệ và ẩm thực đa văn hóa.

Ngắm màn trình diễn pháo hoa đầy ấn tượng tại Docklands lúc 10.15pm với những bản nhạc Úc sôi động.


Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Quốc khánh Úc: Các hoạt động vui chơi miễn phí vào ngày Australia Day 2017
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...