Nhiều người Úc tiêu hết tiền lương và không thực tế về đời sống khi về hưuBáo Úc – Cứ khoảng một trong hai người đi làm ở Úc tiêu xài hết số tiền nhận được giữa các ngày lương và không thực tế về nhu cầu sống của mình khi về hưu.

Thông tin được đưa ra trong khảo sát của MLC, quỹ quản lý tài sản thuộc Ngân hàng Quốc gia Australia (National Australia Bank). Nghiên cứu được thực hiện cùng lúc Chính phủ Liên bang đang xem lại hệ thống thuế và một số thay đổi với quỹ hưu trí.

Khảo sát được thực hiện với hơn 2 nghìn người Úc và phát hiện ra có “một vấn đề lớn trong nhận thức”, với 48 phần trăm người được hỏi cho rằng họ cần ít nhất 150 nghìn đô để có thể “sống thoải mái” khi về hưu.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phần đông không tin rằng một khoảng tiết kiệm khi nghỉ hưu tương đương với 1 triệu đô Úc sẽ khiến một người giàu có.

Nhấn mạnh thêm độ phức tạp của hệ thống tiền hưu trí, nghiên cứu chỉ ra rằng người Úc nhầm lẫn về vị trí xã hội của mình với 66 phần trăm trong 2 nghìn người được hỏi nghĩ rằng họ ở mức trung lưu hay giai tầng thấp hơn.MLC ủy quyền thực hiện văn bản này với mục đích hi vọng thông tin của nó sẽ là nền tảng tốt hơn cho những tranh luận về quỹ hưu trí, một chủ đề nóng trong năm  bầu cử.

Giám đốc điều hành của MLC Andrew Hagger cho biết việc đáp ứng những nhận thức khác biệt của người Úc về quỹ hưu trí sẽ cần là một ưu tiên của quốc gia.

“Với gần như cứ một trong hai người Úc cho biết họ tiếu ‘hết phiếu lương này đến phiếu lương khác’ (không tiết kiệm được), chúng ta phải hỏi bản thân là chúng ta có hệ thống đúng để đạt mục tiêu cho đời sống đó chưa,” ông Hagger nói.

“Nhưng để có được một đối thoại đầy đủ về hệ thống tiền hưu trí của chúng ta, chúng ta cần hiểu người Úc nhận thức về bản thân như thế nào và tìm hiểu nguyện vọng của họ.”

Quỹ hưu trí cần ‘chính sách ổn định’

Nghiên cứu phát hiện rằng có sự nhầm lẫn giữa đời sống được mong đợi và tiêu chuẩn cuộc sống, với 75 phần trăm người được khảo sát cho biết một cuộc sống thoải mái có nghĩa là “có đủ tiền để làm những gì tôi muốn, khi tôi muốn nó.”

Với mức thu nhập bình quân của các hộ gia đình ở mức 77.676 đô la Úc mỗi năm, nghiên cứu cho biết có sự “thiếu liên kết rõ ràng trong định nghĩa giữa đời sống và tiêu chuẩn cuộc sống”.

“Trong khi chúng ta đã thay đổi cách tiêu sài của mình, chúng ta liệu đã thay đổi cách tiết kiệm? Liệu hệ thống tiền hưu trí hiện tại có giúp người Úc đạt được mức sống mà họ mong muốn khi về hưu?” ông Hagger nói.

Ông Hagger cho biết trong thập niêm 80 và 90 thì việc Chính phủ Liên Bang cải cách hệ thống tiền hưu trí là cấp thiết.

“Quỹ hưu trí là một sản phẩm lâu dài cần chính sách ổn định,” ông Hagger nói.

“Khi chúng ta có mức lương hưu đúng, nó giúp người Úc khi họ về hưu và giúp nền kinh tế. Khi chúng ta làm sai, chúng ta đặt rủi ro vào tương lai thịnh vượng của chúng ta.”

“Chúng tôi tin rằng một ưu tiên chính là xác định mục tiêu rõ ràng cho hệ thống hưu trí – điều mà tất cả các cải cách trong tương lai có thể tập trung theo.”

Nguồn: Australiaplus


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Nhiều người Úc tiêu hết tiền lương và không thực tế về đời sống khi về hưu
Vui lòng đánh giá bài viết
Loading...
Đang tải...

Nhà Tài Trợ