Nghiện mua sắm, cô gái Sydney bày chiêu trộm $1,3 triệu từ Ngân hàng MacquarieMột cựu trợ lý luật sư, người đã lừa đảo hơn $1,3 triệu từ Ngân hàng Macquarie để chi trả cho lối sống sang chảnh của mình sẽ phải ngồi tù ít nhất 2 năm.

Danika Lena, 27 tuổi, đã chi tiền cho những chiếc túi Chanel, những quầy bar sang trọng và đi Uber trong gần 2 năm khi rút tiền theo tên của các khách hàng tại công ty luật Corrs Chambers Westgarth.

Cô gái trẻ đến từ Drummoyne, khu nội đô phía tây Sydney, đã bật khóc tại Downing Centre Distract Court. Thẩm phán Deborah Sweeney đã tuyên cô này án tù ít nhất 2 năm, The Daily Telegraph đưa tin. Vào tháng 8 năm ngoái, Lena đã thừa nhận 21 cáo buộc sử dụng tài liệu giả mạo để chiếm đoạt lợi ích về tài chính. Tội danh này có mức phạt tù tối đa là 10 năm.
Từ tháng 9/2013 đến tháng 6/2015, Lena đã lợi dụng chức vụ của mình tại bộ phận bán hàng của công ty luật Corrs Chambers Westgarth để rút rất nhiều tiền từ ngân hàng Maquarie dưới tên các khách hàngCô này đã điền vào một phiếu rút tiền cho các đối tác tại công ty luật để họ vô tình ký vào đó nhưng sẽ đưa thông tin tài khoản của cô thay vì của khách hàng.
Lena bắt đầu từ số tiền nhỏ, $5.000 sau đó nhanh chóng tăng lên với số tiền lớn hơn. Cô này đã trộm $82.394,57 vào tháng 12/2013 và $116.000 trong một ngày tháng 4/2015.

Tổng số tiền mà cô này đã lừa được từ ngân hàng là $1.304.324,67.
Công ty luật đã báo cảnh sát vào tháng 6/2016 sau khi một khách hàng khiếu nại việc họ không được thanh toán. Lena đã chi $547.000 để mua các thương hiệu như Sass & Bide, Pierre Haddad và Chanel từ năm 2013 đến 2015. Cô đã chi $140.000 tiền taxi, Uber và phí đậu xe. Ngoài ra, cô này cũng thanh toán hết $25.000 các khoản nợ của chính mình, rút hơn $200.000 tiền mặt từ máy ATM một lần.
Hành vi phạm tội và việc mua sắm quá mức của Lena có liên quan đến chứng mặc cảm ngoại hình và ngoại hình liên quan đến các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.
Tòa được biết cô này được chẩn đoán bị trầm cảm nặng, mắc chứng cuồng ăn và gặp các vấn đề về tự luyến. “Một báo cáo của chuyên gia tâm lý học nói rằng hành vi mua sắm không chế ngự được của cô này có liên quan đến sự mặc cảm về ngoại hình”, bà Sweeney nói với tòa.
“Khi mua sắm quá đà, cô ấy sẽ cảm thấy phấn khích nhưng bệnh trầm cảm sẽ quay lại ngay sau đó”. “Trong suốt thời gian trộm cắp, cô ấy cũng cũng nhiều lần nói với người nhà, bạn bè và đồng nghiệp là cô ấy gặp vấn đề về sức khỏe nhằm thu hút được sự chú ý và chiều chuộng”.
Cô này sẽ đủ điều kiện được tạm tha vào tháng 4/2020.

Bảo Linh/Báo Úc


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Nghiện mua sắm, cô gái Sydney bày chiêu trộm $1,3 triệu từ Ngân hàng Macquarie
Vui lòng đánh giá bài viết
Loading...
Đang tải...

Nhà Tài Trợ