Nghi phạm vụ lao xe vào người đi bộ ở Melbourne bị buộc tội âm mưu giết người


Báo Alo Úc – Ngày 23/12, đối tượng người Australia gốc Afghanistan Saeed Noori, nghi phạm lái xe ô tô đâm vào người đi bộ ở thành phố Melbourne ngày 21/12 làm 19 người bị thương, đã bị buộc tội âm mưu giết người.

Tuyên bố của cảnh sát bang Victoria cho biết Saeed Noori, 32 tuổi, có tiền sử lạm dụng ma túy và các vấn đề về tâm thần, bị cáo buộc 18 tội danh liên quan tới hành vi âm mưu giết người và 1 tội danh về việc gây nguy hiểm đến tính mạng người khác.

Đài truyền hình ABC đưa tin Noori không nộp đơn xin tại ngoại khi trình diện trước tòa ngày 23/12. Thẩm phán đã yêu cầu tiến hành giám định tâm thần đối với đối tượng này. Dự kiến, phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 27/12 tới.

Vụ ô tô đâm vào người đi bộ xảy ra ngày 21/12 tại một giao lộ ở Melbourne khi đó đang có rất đông người đi mua sắm nhân dịp Giáng sinh. Gần một nửa trong số 19 người bị thương là người nước ngoài. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có 3 người trong tình trạng nguy kịch.

Theo cảnh sát, vụ tấn công này là “hành động cố ý”, song nghi phạm có vấn đề về tâm thần và chưa tìm thấy mối liên hệ với khủng bố.

 Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ ô tô lao vào người đi bộ ở Melbourne, Australia ngày 21/12. AFP/TTXVN

Hiện cuộc sống tại Melbourne đã trở lại bình thường, song cảnh sát vũ trang vẫn hiện diện trên các đường phố để đảm bảo an ninh trước thềm Giáng sinh và Năm mới.

Vụ việc trên làm nhắc nhớ đến một vụ tương tự cũng tại thành phố này hồi tháng 1/2017, làm 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. Cả hai vụ việc đều được khẳng định không phải là tấn công khủng bố.

Theo TTXVNViệc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Nghi phạm vụ lao xe vào người đi bộ ở Melbourne bị buộc tội âm mưu giết người

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Loading...
 
Có thể bạn quan tâm