Nam Úc chịu cảnh mưa giông và lũ quét tấn công từ chiều hôm nay

(www.Alouc.com) – Sức gió lên đến 90 km/h cộng thêm mưa lớn, lũ quét tiếp tục được dự báo cho các khu vực của Nam Úc. Trước tình hình trên, cảnh báo về những điều kiện nguy hiểm tiềm ẩn đã được đưa ra.

Cư dân tại các khu vực Adelaide, núi Lofty, West Coast, bán đảo Lower Eyre, bán đảo Eastern Eyre, bán đảo Yorke, Mid North, đảo Kangaroo, Upper South East, Lower South East và các khu vực tại Flinders, các quận Murraylands và North West Pastoral đều được khuyến cáo đề cao cảnh giác trước một đợt không khí lạnh từ phía tây sẽ tràn tới vào chiều nay.

Luồng không khí lạnh này sẽ quét từ tây sang đông vào cuối ngày hôm nay sang tới sáng mai, có khả năng mang theo giông bão và mưa lớn. Sức gió mạnh 65 km/h, giật 90 km/h đã được dự báo cho các khu vực này, đặc biệt là những vùng núi cao và sườn phía đông của dãy Lofty.

Adelaide, cảng Lincoln, Whyalla, núi Gambier, Ceduna và Naracoote có thể là những khu vực bị ảnh hưởng tồi tệ nhất. Theo dự báo, phía đông của bang, trong đó có Ceduna và Kyancutta lượng mưa sẽ lên đến 25mm, có nơi 50mm. Lượng mưa dự kiến tại Adelaide vào ngày mai là khoảng 15-25 mm.

Nhiệt độ sẽ tăng lên trên hầu hết toàn bang vào ngày hôm nay, thủ phủ sẽ có nhiệt độ khoảng 36 độ C, một số khu vực lên tới 40 độ C. Coober Pedy và Roxby Downs dự báo đều có nhiệt độ 40 độ C trong khi Leigh Creek và Marree ở quận North East Pastoral có nhiệt độ dự kiến là 40 và 43 độ C tương ứng trước khi bão đổ bộ.

Dịch vụ khẩn cấp của bang khuyến cáo mọi người nên:

– Đánh xe vào nơi có mái che hoặc tránh xa cây cối

– Gia cố hoặc tháo dỡ những vật dụng không vững quanh nhà.

– Không di chuyển qua vùng nước ngập.

– Nắm rõ các con lạch, cống thoát nước.

– Ở trong nhà, tránh xa cửa sổ trong khi tình hình thời tiết nghiêm trọng.

Để biết thêm thông tin và cập nhật các cảnh báo, hãy truy cập website của Cục Khí tượng tại đây.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Nam Úc chịu cảnh mưa giông và lũ quét tấn công từ chiều hôm nay
5 (2) votes
Loading...
Đang tải...