Video quá trình chế biến cần sa làm thuốc đầu tiên tại Victoria – ÚcCần sa làm thuốc chữa bệnh

Thủ hiến Daniel Andrews đã chia sẻ hình ảnh đầu tiên về vụ thu hoạch cần sa đa được thông qua tại Úc lên trang Facebook của mình ngày hôm nay sau khi Victoria trở thành bang đầu tiên hợp pháp hóa sử dụng cần sa trong y học.

Xem thêm:  Úc: Luật mới cho phép người dân tiếp cận cần sa làm thuốc

Video cho thấy các chuyên gia pháp y cắt tỉa và làm khô cần sa thu hoạch được trước khi ép dầu.

Quy trình nuôi trồng cần sa

 

Hơn 150 cây cần sa đã được chuyển tới tập đoàn Cann tại Melbourne. Đây là công ty đầu tiên được cấp phép trồng cần sa làm thuốc tại Úc.Những vụ tiếp theo cũng đã được phê duyệt tại Queensland, Tây Úc và NSW.

Vào tháng 3, chính quyền Andrews đã chi gần 1 triệu đô để nhập khẩu sản phẩm từ Canada để điều trị cho 29 trẻ em bị chứng động kinh nặng khi việc chờ đợi cần sa sản xuất trong nước lúc ấy là quá lâu.

Cần sa sản xuất tại Victoria – Úc được trồng ở một địa điểm bí mật và sẽ được ép dầu, làm dưới dạng viên nang, dạng hơi và phun sương.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng thuốc làm từ  cần sa, cannabidiol, có thể giảm đáng kể cơn co giật ở trẻ em bị động kinh nặng.

Video quá trình chế biến cần sa làm thuốc lần đầu tại Úc

Cảnh quay mới về vụ cần sa dùng làm thuốc của Victoria đã được tiết lộ cùng với lời hứa việc điều trị sẽ “thay đổi cuộc sống của rất nhiều người”.

Nghiên cứu quốc tế, được xuất bản trên Tạp chí Y học New England hồi đầu năm nay, đã tập trung vào hội chứng Dravet, một chứng động kinh nặng bắt đầu ở giai đoạn vị thành niên, khi trẻ em trải qua sự kháng thuốc.

Đầu năm nay, Bộ trưởng Y tế Jill Hennessy nói rằng giai đoạn tiếp theo sẽ xác định xem người lớn nào sẽ đủ tiêu chuẩn để được điều trị bằng thuốc cần sa.

Theo Báo Úc

Video quy trình nuôi trồng và chế biến cần sa làm thảo dược trên thế giới

[Mecloud video_id=”f0hYpIp357″]

Xem thêm các bài viết về cần sa ở Úc


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Video quá trình chế biến cần sa làm thuốc đầu tiên tại Victoria – Úc
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC