Melbourne: “Xe điên” lao vào đám đông khiến 23 người thương vong

(www.Alouc.com) – Một đối tượng là nam giới đã cố tình lao xe vào những người đi bộ, làm ba người chết và hơn 15 người khác bị thương tại thành phố Melbourne, Australia, ngày 20-1. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết, vụ việc này không liên quan đến khủng bố.

Cảnh sát bang Victoria cho biết, đối tượng lái xe 26 tuổi, có tiền sử bạo lực gia đình và bị truy nã liên quan đến một vụ tấn công bằng dao trước đó cùng ngày. Bị các xe cảnh sát rượt đuổi, đối tượng đã lái xe loạng choạng trước khi lao nhanh vào một con phố đi bộ và cố tình lao xe vào người đi đường.

Cảnh sát cuối cùng đã đâm xe vào chiếc ô-tô, bắn vào tay đối tượng điều khiển chiếc xe ô-tô và bắt giữ hắn.

Một trong số những người thiệt mạng là trẻ nhỏ. Bốn trẻ em khác, trong đó có một em bé ba tháng tuổi, đã được đưa tới bệnh viện chữa trị.

“Chúng tôi không coi vụ việc này có liên quan đến khủng bố”, Ủy viên cảnh sát bang Victoria, Graham Ashton, phát biểu trước các phóng viên ngày 20-1.

Thành phố Melbourne hiện đang diễn ra giải đấu tennis Australia mở rộng và thu hút đông đảo khách du lịch. Địa điểm tổ chức giải đấu nằm ngay gần khu vực xảy ra vụ việc. Cảnh sát cho biết, giải đấu tennis vẫn tiếp tục diễn ra bình thường.

Cảnh sát khẳng định đây không phải một vụ khủng bố

Từ năm 2014, Australia đã luôn ở trong tình trạng báo động cao trước nguy cơ xảy ra các vụ tấn công của các phần tử cực đoan trong nước và giới chức nước này cho biết đã ngăn chặn một loạt các âm mưu tấn công.

Tại nước này đã xảy ra một vài vụ tấn công theo kiểu “sói đơn độc” trong đó có một vụ tấn công và bắt cóc con tin tại một quán cà-phê ở thành phố Sydney khiến hai con tin bị thiệt mạng, kẻ thực hiện vụ tấn công cũng đã bị tiêu diệt.

Chiếc xe đã được cảnh sát khống chế

Trong thời gian Australian Open 2017 diễn ra, nước Úc đón hàng nghìn khách du lịch và người hâm mộ quần vợt. Theo cảnh sát cho biết, giải đấu vẫn sẽ được tiếp tục diễn ra như bình thường.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Melbourne: “Xe điên” lao vào đám đông khiến 23 người thương vong
5 (1) vote
Đang tải...