Melbourne: Tài xế gốc Việt gây tai nạn nghiêm trọng rồi bỏ chạy nói rằng “không biết nạn nhân bị thương”


Tin Nước Úc – Tài xế gốc Việt, người đâm trúng một cô bé đi xe đạp 13 tuổi ở Melbourne, nói rằng đã không nhận ra cô bé bị thương nên mới lái xe đi, mặc dù… tóc của nạn nhân đã mắc trong chiếc kính chắn gió xe bị vỡ của cô ta.

Thi Nguyen, 41 tuổi, đã nhận tội không dừng lại và không trợ giúp trong vụ tai nạn xảy ra vào hồi tháng 11/2017 tại Coburg ở phía bắc Melbourne. Sau vụ tai nạn, một bé gái đã phải nhận những thương tích nguy hiểm đến tính mạng.

Luật sư bào chữa Alex Lewenberg nói với Tòa án Sơ thẩm Melbourne rằng thân chủ của ông lẽ ra khi đó nên nhận ra, nhưng đã không biết bé gái đó bị thương trước khi dừng lại ở một con phố gần đó. Ông nói cô Nguyen, người đã xuất hiện trước tòa với một thông dịch viên, cũng đã bị sốc và đã không biết làm thế nào để giúp đỡ vì cô không nói được tiếng Anh.

Ông Lewenberg nói: “Cô ấy là người… không thể giúp đỡ, không nói được, không thể giải thích được, và ở đó đã có những người khác giúp đỡ rồi”. “Cô ấy đã rất hoảng sợ.”

Theo các tài liệu của tòa án, cô Nguyen nói với cảnh sát rằng mình đã trở lại hiện trường vụ tai nạn sau khi ra khỏi xe và nhìn thấy những đứa trẻ khác đang đứng cạnh một chiếc xe đạp. Sau đó, cô ta quay trở lại chiếc BMW của mình và gọi điện cho một người bạn trước khi lái xe về nhà. Người bạn này đã cho cô ta số điện thoại của một luật sư. Công tố viên Danielle Guesdon nói rằng rõ ràng là cô Nguyen có thể biết được là cô bé kia bị thương. “Các nhân chứng khác đã nhìn thấy bị văng lên không trung,” bà Guesdon nói.

“Nó chắc chắn sẽ là một tiếng động lớn, khi người cô bé đập vào kính chắn gió.” Bà cũng đã đưa ra một bức ảnh cho thấy tóc của cô bé 13 tuổi này đã được tìm thấy trên chiếc kính chắn gió bị vỡ của chiếc xe của cô Nguyen. Bà Guesdon cũng đã bác bỏ tuyên bố rằng cô Nguyen đã quay trở lại hiện trường vì CCTV cho thấy chiếc BMW đã được lái đi một phút sau khi nó dừng lại bên đường.

Nạn nhân 13 tuổi, người không thể được nêu tên, khi đó đang đạp xe cùng với bạn bè và không đội mũ bảo hiểm. Một nhân chứng cho biết những đứa trẻ khác đã hét lên: “Quay trở lại, quay trở lại” ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra. Thẩm phán Roslyn Porter sẽ đưa ra quyết định vào thứ Ba tuần tới về một đề nghị để cô Nguyen bị kết án bởi Tòa Sơ thẩm.

Công tố viên lập luận rằng mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội này đồng nghĩa với việc phán quyết nên được xử lý tại Tòa án Quận. Luật sư của Nguyen đã yêu cầu để cô được cải tạo không giam giữ. Các cáo buộc đối với cô Nguyen, bao gồm cả việc lái xe nguy hiểm gây ra thương tích nghiêm trọng, đã bị thu hồi.

Theo Báo ÚcViệc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Melbourne: Tài xế gốc Việt gây tai nạn nghiêm trọng rồi bỏ chạy nói rằng “không biết nạn nhân bị thương”

Vui lòng đánh giá bài viếtCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Loading...
 
Có thể bạn quan tâm