Melbourne: Khói bụi & sương mù nguy hiểm bao phủ thành phố


(www.Alouc.com) – Thành phố Melbourne đã bị bao phủ bởi một màn sương mù và khói bụi vào hôm 19/4, trong khi theo dự đoán, hàng chục vụ hỏa hoạn có khả năng sẽ bùng phát trên toàn tiểu bang.

Những người đi làm vào sáng hôm 19/4 có thể ngửi thấy mùi khói trong không khí, trong khi các quan chức đặc trách ứng phó hỏa hoạn nói rằng đây là điều kiện lý tưởng dẫn đến các vụ hỏa hoạn.

Đường chân trời ở Melbourne cũng bị che khuất bởi sương mù, và tình trạng này đã kéo dài đến hết buổi sáng hôm đó cho đến khi nhiệt độ tăng lên đến 26 độ C vào buổi chiều.

Một số chuyến bay tại sân bay Melbourne Airport đã bị hủy bỏ vào sáng ngày 19/4 do sương mù dày đặc, trong khu những người lái xe được khuyến cáo nên tập trung hơn khi lái xe trên đường.

Những đám cháy lớn hoành hành trên diện tích rừng rộng đến 2,000 hectare đang được theo dõi chặt chẽ bởi Tổ chức Quản lý Cháy Rừng bang Victoria tại các địa điểm như Myrtleford, Bright, Marysville, Lakes Entrance và Bendigo.

Chuyên gia dự báo thời tiết Keris Arndt thuộc Cục Khí tượng Úc cho biết “Sương mù thường xuất hiện vào thời điểm này trong năm. Có nhiều hơi ẩm trong không khí và buổi tối sẽ kéo dài hơn, trời sẽ không có gió hoặc ít gió. Đó là những đặc điểm lý tưởng để tạo thành sương mù”.

Ông Arndt nói rằng khói bụi đã kéo dài đến hết ngày 19/4 sau khi hiện tượng nghịch nhiệt về đêm tạo ra một lớp không khí ấm lưu giữ khói bụi và sương mù.

Chất lượng không khí được ghi nhận ở mức trung bình tại Melbourne vào hôm 19/4, song nó đã hạ xuống mức kém ở các khu vực như Macleod, Point Cook và Altona. Chất lượng không khí ở thành phố Geelong đã hạ thấp đến mức rất kém, theo Tổ chức Bảo vệ Môi trường bang Victoria.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Melbourne: Khói bụi & sương mù nguy hiểm bao phủ thành phố

5 (1) vote

Nguồn: Hong Dao - Viet Times AustraliaCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm