Melbourne: Hàng chục thanh thiếu niên châu Phi gây bạo loạn, phá hoại căn nhà trị giá hàng triệu đô

Tin Tức Nước Úc – Các thanh thiếu niên châu Phi có liên kết với các băng nhóm khét tiếng ‘Apex’ và ‘Block Boyz’ được cho là đã phá hoại một căn nhà cho thuê trị giá hàng triệu đô ở Melbourne. Cảnh sát đã được gọi đến căn nhà trên đường Hastings, Hawthorn East, vào khoảng 2 giờ sáng ngày Chủ nhật sau khi nhận được những lời than phiền về tiếng ồn.

Sau khi đánh giá hiện trường, mức độ tiếng ồn được coi là không sao nên các sĩ quan cảnh sát đã rời đi. Hai giờ sau, cảnh sát lại được gọi trở lại đó, sau khi mức độ tiếng ồn đã tăng lên và có báo cáo về một cuộc ẩu đả giữa những người tham dự tiệc.

Có 2 người, một cụ ông 70 tuổi, và một cô gái 16 tuổi, đã bị một nhóm phụ nữ tấn công. Cụ ông đã được đưa đến bệnh viện và hiện vẫn còn trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi bước vào ngôi nhà sang trọng này, các sĩ quan cảnh sát đã phát hiện thấy ngôi nhà bị hư hại nặng nề, với những bức tường bị xịt sơn và đồ đạc bị phá hoại. Một chiếc Mercedes Benz được đậu trên đường lái xe cũng bị hư hại.

Những dòng chữ được viết bằng sơn đen trên tường đã ghi ‘Apex’ và ‘Block Boyz’, đã được liên kết với các băng nhóm tuổi teen người châu Phi. Có tới 60 thanh niên và phụ nữ được mô tả có ngoại hình của người châu Phi đã tràn ra phố khi cảnh sát được gọi, theo The Australian đưa tin.

“Có khoảng 50 đến 60 thanh thiếu niên người Sudan bên ngoài đường phố… Họ la hét và ẩu đả lẫn nhau”, tờ The Australian cho biết. “Chúng tôi đã gọi cho cảnh sát 3 lần. Chúng tôi nghĩ rằng tất cả mọi người trên phố đã gọi họ 2 hoặc 3 lần. Chúng tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy.” Các cuộc điều tra đang được tiến hành.

Đây là tin tức mới nhất trong một chuỗi hành vi phạm tội bị cáo buộc do các thành viên của những băng đảng thanh thiếu niên ở Melbourne gây ra. Vụ việc đã buộc các nhà lãnh đạo cộng đồng châu Phi phản bác lại các chính trị gia vì sử dụng thanh thiếu niên như một “công cụ để giành chiến thắng cuộc bầu cử”.

“Ngài Thủ tướng cần phải cứng rắn hơn, cần hỗ trợ chính quyền bang, hỗ trợ cộng đồng châu Phi, chứ đừng nhắm vào họ chỉ vì chương trình nghị sự chính trị muốn thúc đẩy”, ông Richard Deng từ Hiệp hội cộng đồng Nam Sudan ở Victoria cho biết vào hồi tháng 1.

Theo Báo Úc

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Melbourne: Hàng chục thanh thiếu niên châu Phi gây bạo loạn, phá hoại căn nhà trị giá hàng triệu đô
Vui lòng đánh giá bài viết
Loading...
Đang tải...