Melbourne: Dùng ma túy đá xong, người đàn ông muốn đánh bom máy bay


Tin Nước Úc – Người đàn ông muốn làm nổ tung một chuyến bay Malaysia Airlines từ Melbourne đến Kuala Lumpur năm ngoái đã sử dụng ma túy đá trước khi thực hiện hành động này. Manodh Marks, 25 tuổi, đã nhận tội với một cáo buộc cố gắng kiểm soát chuyến bay MH128 trong khi có nhiều người ở trên đó vào ngày 31/5/2017.

Marks xông vào cabin để cố gắng đến buồng lái ngay sau khi cất cánh với một cặp loa và một bộ sạc USB, đồng thời tuyên bố anh ta có mang theo một quả bom và sẽ làm nổ tung máy bay. Anh ta đã chạy về phía buồng lái và la lên.

“Tôi có một quả bom. Tôi đang mang nó đến chỗ phi công.”

“Tôi muốn nói chuyện với cơ trưởng – đừng đến gần tôi. Tôi muốn phá hủy chiếc máy bay này, tôi muốn phá hủy chiếc máy bay này”, anh ta nói.

Khi các thành viên phi hành đoàn cố gắng làm Marks trấn tĩnh lại, anh ta đã cảnh báo: “Chiếc máy bay này sẽ nổ tung, tôi có một quả bom, tôi không đơn độc.”

Một bác sĩ tâm thần đã đưa ra bằng chứng cho thấy việc sử dụng ma túy đá là nguyên nhân chính gây ra vụ tấn công của anh ta. Tuy nhiên, Marks nói với cảnh sát, “Tôi cố tình làm điều này vì an ninh ở Úc là rất kém.

Vụ việc này kéo dài khoảng 15 phút và máy bay đã quay trở lại Melbourne, và hơn 200 hành khách dù rất sợ hãi nhưng vẫn phải ở lại trên máy bay trong khi cảnh sát kiểm tra để chắc chắn không có chất nổ hoặc đồng lõa. Hành khách Brendan Roach cho biết “việc phải chờ đợi trên đường băng còn khiến anh lo lắng hơn so với vụ việc này.”

Thẩm phán Michael McInerney nói rằng ông thấy phản ứng của cảnh sát là không thể hiểu nổi. “Tôi không thể hiểu được trường hợp này, họ đã bị bỏ lại trên máy bay trong gần hai giờ đồng hồ sau khi trải qua một cơn ác mộng mà bạn không bao giờ muốn thấy hoặc trải nghiệm”, thẩm phán nói với tòa án trong phiên xử xét xử.

“Tại sao các bạn không đưa hành khách ra khỏi máy bay ngay lập tức?” Thẩm phán McInerney nói rằng nếu mối lo ngại là có một kẻ đồng lõa trên máy bay, thì đó chính là lý do khiến mọi người phải rời đi, và cảnh sát vũ trang đặc biệt khám xét máy bay “cũng phải tốt cho hành khách”.

Công tố viên Krista Beckweg cho biết hành động của Cảnh sát Victoria là “một quyết định mang tính chiến thuật”.

Marks phải đối mặt với mức án 20 năm tù giam vì tội danh này. Anh ta sẽ bị kết án vào ngày 7/6.

Theo Báo ÚcViệc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Melbourne: Dùng ma túy đá xong, người đàn ông muốn đánh bom máy bay

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Loading...
 
Có thể bạn quan tâm