Melbourne: Cô gái gốc Việt tố cáo cửa hàng quần áo phân biệt sắc tộc

(www.Alouc.com) – Theo lời kể, quản lý cửa hàng yd. đã chỉ thẳng mặt cô Jaya Li-Nguyen và nói, “Xéo ngay đồ châu Á ngu ngốc.”

Vào sáng hôm nay, trên trang mạng của Melbourne Central đã xuất hiện lời than phiền của cô Jaya Li-Nguyen về cách hành xử của cửa hàng yd. tại đây.

Theo lời kể của cô, vào tối hôm qua, khi cô đang lựa quần áo tại cửa hàng yd., một nhân viên của cửa hàng đã ngăn cô lại và nói:

“Đừng động vào chồng quần áo. Cô có biết xếp đồ khó đến thế nào không? Hãy cho tôi biết kích cỡ cô muốn, và tôi sẽ lấy cho cô.”

Cô Li-Nguyen nói rằng cô chỉ muốn xem thử kiểu dáng quần áo thế nào, và ngay khi cô nhấc một chiếc áo khác lên để xem, nhân viên đó lại tiếp tục ngăn cản.

Hai bên lời qua tiếng lại, và nhân viên yd. tự nhận là quản lý cửa hàng rồi lớn tiếng đuổi cô Li-Nguyen ra ngoài.

“Có giỏi thì đệ đơn than phiền đi. Xéo ngay, đồ châu Á ngu ngốc,” bà nhân viên nói. (Nguyên văn: “Make a complaint if you want, LEAVE NOW YOU STUPID ASIAN BI*CH!”)

Và trải nghiệm tồi tệ của cô Li-Nguyen không chỉ dừng lại ở đó. Sau khi rời khỏi cửa hàng, cô rút điện thoại để chụp hình làm báo cáo lên quản lý cấp cao của yd. và Melbourne Central.

Khi đó, bà nhân viên chạy ra, nắm lấy tay cô và hét, “Mày đã bị bắt!”

Cô đã phải kêu cứu từ những người xung quanh. Sau khi thoát khỏi, cô run lẩy bẩy và ràn rụa nước mắt.

Jaya Li-Nguyen's post to Melbourne Central's Facebook page.

“Bà ta rất thô lỗ, phân biệt sắc tộc và bạo ngược […] Tôi sẽ trình báo sự việc nghiêm trọng này với cảnh sát và uỷ ban bảo vệ người tiêu thụ.”

Cô Li-Nguyen khẳng định mọi việc mình nói đều là sự thật.

“Tôi chắc chắn Melbourne Central có thể kiểm tra camera an ninh để xem lại cảnh tôi bị hành hung bởi quản lý cửa hàng yd.”

Theo SBS


Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Melbourne: Cô gái gốc Việt tố cáo cửa hàng quần áo phân biệt sắc tộc
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...