Melbourne: Bệnh nhân mang dao bắt cóc y tá trong bệnh viện Hoàng gia


(www.Alouc.com) – Một y tá tại Bệnh viện Hoàng gia Melbourne đã bị bệnh nhân dùng dao bắt làm con tin. Cảnh sát mô tả vụ việc này là một “cuộc bao vây”.

Sự việc xảy ra tại một phòng phẫu thuật của bệnh viện Parkville vào khoảng 18h30 tối thứ hai. Khi đó, một người đàn ông 60 tuổi đến từ Wandin North đã đe dọa 2 nữ nhân viên của bệnh viện.

Theo một email được nhân viên bệnh viện gửi cho đài 3AW, bệnh nhân này đã đưa con tin vào nhà vệ sinh của bệnh viện trong một khoản thời gian trước khi cảnh sát được gọi tới.

Cả cảnh sát mặc đồng phục và “lực lượng đặc nhiệm mang súng lớn, mặc quần áo đen” đều có mặt tại hiện trường, nhân viên giấu tên của bệnh viện cho biết.

Người đàn ông Wandin North đã bị bắt và vẫn còn ở trong bệnh viện dưới sự giám sát của cảnh sát.

Những y tá có liên quan tới vụ việc được báo cáo đã bị chấn thương.

“Bạo lực kiểu này khá phổ biến trong bệnh viện và tôi mong nó được đưa tin nhiều hơn”, nhân viên bệnh viện nói với 3AW.

Trong một tuyên bố, Bệnh viện Hoàng gia Melbourne xác nhận một sự cố đã xảy ra tối thứ hai liên quan tới một bệnh nhân. Bệnh viện cũng đã nhắc lại tầm quan trọng của sức khỏe lẫn tinh thần của nhân viên.

“Cảnh sát Victoria đã được gọi tới để trợ giúp và tình hình đã được phổ biến. Cả nhân viên lẫn bệnh nhân có liên quan đến vụ việc đều không bị tổn thương về thân thể. Bệnh nhân vẫn tiếp tục được điều trị”.

Những báo cáo về bạo lực trong bệnh viện phổ biến nhất là việc bệnh nhân đấm và tấn công nhân viên, đe dọa họ bằng vũ khí và kim tiêm.

Tháng 12 năm ngoái, Bộ Y tế Queensland đã trang bị body camera, thiết bị báo động và tăng cường an ninh cho nhân viên bệnh viện khi mà có khoảng 3.000 nhân viên bị tấn công tại bang này mỗi năm.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Melbourne: Bệnh nhân mang dao bắt cóc y tá trong bệnh viện Hoàng gia

5 (1) vote

Nguồn: Báo ÚcCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm