Cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lễ hội hoa anh đào ngay tại Sydney vào giữa tháng 8/2017


(www.Alouc.com) – Không cần mua vé đi Nhật – ngắm hoa anh đào nở ở Sydney Cherry Blossom Festival, 18-27/8 tại Auburn Botanic Gardens.

Hứa hẹn là một lễ hội Nhật Bản lớn nhất trên đất Úc, bên cạnh rừng hoa anh đào khoe sắc trong cái lạnh cuối đông đầu xuân, Sydney Cherry Blossom Festival còn mang đến cho người thưởng lãm một dịp tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa Nhật Bản với:

  • Ẩm thực
  • Âm nhạc
  • Vườn tược
  • Nghệ thuật
  • Phim hoạt hình anime
  • Hóa trang cosplay và cả… tranh tài sumo.

Không làm gì cả, chỉ ngắm hoa anh đào

Hanami (nghĩa là ‘ngắm hoa’) là một phong tục truyền thống của người Nhật thưởng thức vẻ đẹp của hoa, đặc biệt là với sakura – hoa anh đào. Hanami đã có từ hơn ngàn năm trước nhưng vẫn còn rất đậm nét trong cuộc sống hiện đại hôm nay ở Nhật.

Sydney Cherry Blossom Festival is back! | Photo: Cumberland Council Sydney

Mỗi năm hoa anh đào chỉ nở một lần và thời gian hoa nở chỉ vỏn vẹn 2 tuần. Đến với Sydney Cherry Blossom Festival, bạn có thể cần bản đồ, tự mình lần theo những lối mòn hoa nở trong vườn Nhật, tìm cho mình những góc hồng hoa anh đào đẹp nhất để… chụp hình (và… làm thơ?).

Không thích chen lấn ồn ào đông người? Auburn Botanic Gardens có ‘Serenity days’, những ngày vườn Nhật hạn chế số lượng người tham quan, nên bạn có thể thư thả hít thở, nhìn xuống cầu, trầm ngâm bên hồ, và… loay hoay chỉnh ánh sáng, đặt camera, để có góc ảnh hoàn hảo nhất những hành lang hoa anh đào theo ý mình.

Thưởng thức hương vị Nhật Bản

Khách mời đặc biệt Masterchef Adam Liaw là một trong những gương mặt nổi bật trong ngành kỹ nghệ ẩm thực Úc. Anh là đại sứ thiện chí cho ẩm thực Nhật tại Úc, sẽ biểu diễn cho công chúng ‘tuyệt chiêu’ dùng những thứ ‘dư thừa’ còn lại trong tủ lạnh để chế biến các món ăn hương vị Nhật.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Japanese Food village để du khách có dịp nếm thử muôn hình vạn trạng thức ăn Nhật, từ mì udon hay ramen đến sashimi, bánh bao hay hot dogs kiểu Nhật, hoành thánh chiên gyoza, gà xiên que yakitori…

Ngoài ra còn có những trận đấu sumo, disco trong tĩnh lặng, biểu diễn nghệ thuật cắm hoa thiền Ikebana, Origami workshops, Bonsai workshops…

Theo Đài SBS

Link gốc: www.sbs.com.au/yourlanguage/vietnamese/vi/article/2017/08/08/le-hoi-hoa-anh-dao-sydney-2017?language=vi
Người dân ở Sydney được cảnh báo cẩn thận với trò dàn cảnh va quệt xe để “vòi tiền””

Cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lễ hội hoa anh đào ngay tại Sydney vào giữa tháng 8/2017

5 (2) votesCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm