Làm nail – Nghề tay trái của du học sinh Việt tại nước Úc


(www.Alouc.com) – Làm nail ở Tây (vẽ móng) mang lại niềm vui cho du học sinh vì vừa có thu nhập, lại có thể trau dồi ngoại ngữ và tiếp xúc với nhiều khách hàng.

Những năm gần đây, làm nail trở thành một trong những công việc được giới trẻ tham gia rất hào hứng. Riêng du học sinh Việt Nam đang sinh sống tại Australia, đây là một trong những lựa chọn hàng đ

Những năm gần đây, làm nail trở thành một trong những công việc được giới trẻ tham gia rất hào hứng. Riêng du học sinh Việt Nam đang sinh sống tại Australia.

Đa phần du học sinh làm công việc này vào cuối tuần hay nghĩ lễ. Họ thường bắt đầu vào lúc 3h chiều đến 7h tối. Theo du học sinh Hoàng Thủy, so với phục vụ nhà hàng thì công việc này nhàn, lương cao và thú vị. Các bạn sẽ được trả 20-55 đôla Australia cho một giờ làm việc.

Thủy nhận xét, khách hàng làm nail rất đa dạng, không chỉ phụ nữ mà còn cả đàn ông, trẻ em. Điều này khác với Việt Nam. Ở Việt Nam, phụ huynh và giáo viên không cho phép các em nhỏ vẽ hay sơn móng tay. Trong khi ở Australia, nghề này rất được coi trọng vì mang lại thẩm mỹ.

Ở Australia, khách hàng nam chủ yếu là cắt móng tay và massage chân. Nếu họ có nhu cầu sơn móng, đa phần chọn màu bóng.

Vào ngày lễ hội Halloween, khách hàng nam, chủ yếu là các bạn trẻ, đến đây để sơn móng. Các bộ móng càng đặc biệt càng đắt tiền.

Để thực hiện được bộ móng tay như ý cho khách, thợ nail phải rất chăm chú và tỉ mỉ trong từng thao tác. Đặc biệt là phần trang trí móng sau khi đã tỉa cẩn thận bộ móng.

Clip bắt hơn 100 người Việt làm nail (móng tay) bất hợp pháp hàng loạt

[Mecloud video_id=”FI3mg8yws7″]

Ngoài giờ làm, Thủy còn thử tô màu và vẽ các hoa văn cho bộ móng giả.

Sản phẩm sơn đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài vẽ và sơn móng, Thủy cùng các bạn còn tư vấn khách hàng về màu sơn và hoa văn vẽ.

Đây là công việc nhiều du học sinh cảm thấy thú vị vì được cải thiện vốn ngoại ngữ khi giao tiếp với khách bản xứ, có cơ hội hiểu thêm về tâm lý khách hàng và nâng cao khiếu thẩm mỹ của mình.

Không chỉ là cắt, giũa, sơn móng…, người ta đã mang cả nghệ thuật vào nail. Những bộ móng tay, móng chân không còn mang màu sắc khô khan như trước mà ngày càng đa dạng với những hoa văn, họa tiết tinh tế. 

>>> Bạn đọc quan tâm đến công việc làm nail của người Việt mình ở Tây có thể xem thêm:
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Làm nail – Nghề tay trái của du học sinh Việt tại nước Úc

5 (2) votes

Nguồn: VnexpressCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm