Đô la Úc đạt mức đỉnh trong hai tháng trước sự suy yếu của đồng Bảng

(www.Alouc.com) – Sáng qua (16/01), Đô la Úc và New Zealand đạt mức cao nhất trong hai tháng trước sự suy yếu của đồng Bảng, do tâm lý lo ngại “Brexit cứng” của thị trường.

Đồng Bảng đã giảm 1% xuống 1,6061 EUR/AUD, có thời điểm đã chạm đáy trong hai tháng tại 1,6000 EUR/AUD. Đồng tiền này đã giảm 3,5% trong tuần trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng Sáu năm ngoái.

Đồng Bảng Anh đã suy yếu trước báo cáo của Thủ tướng Anh – Theresa May rằng sẽ có kế hoạch cho một “Brexit cứng”, làm tăng lo ngại về xuất khẩu của Anh.

Bên cạnh đó, đồng Đô la Úc giảm nhẹ xuống 0,7481 AUD/USD, từ mức 0,7504 AUD/USD vào cuối ngày thứ Sáu. Đồng tiền này đã tăng 2,7% trong tuần trước, hiệu suất mạnh nhất kể từ tháng Ba năm ngoái.

Ngoài việc tăng lên nhờ giá quặng sắt, giao dịch tương lai tại Trung Quốc tăng 8% lên mức cao nhất trong ba năm cũng thúc đẩy đồng Đô la Úc. Đó là phiên thứ sáu liên tiếp tăng.

Stephen Innes, nhà giao dịch tiền tệ tại CFD và nhà cung cấp FX OANDA tại Úc và Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Đồng tiền của Úc là con cưng hiện tại trong G-10 và thu hút nhiều sự chú ý.”

Trái phiếu chính phủ kỳ hạn Úc đã giảm, với các hợp đồng trái phiếu ba năm giảm xuống 97,990 đơn vị, hợp đồng 10 năm giảm còn 97,2600 đơn vị, trong khi hợp đồng 20 năm còn 96,6350 đơn vị.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Đô la Úc đạt mức đỉnh trong hai tháng trước sự suy yếu của đồng Bảng
5 (1) vote
Đang tải...