Hương KOTO – Hành trình không ngừng nghỉ của nữ du học sinh Việt thành danh trên nước Úc(www.Alouc.com) – Với Hương, việc ở lại Australia hay Việt Nam giờ không quan trọng nữa. Quan trọng là cô được làm công việc mình đam mê, đã tạo ra tác động tích cực cho cộng đồng Việt Nam tại Australia và tại quê nhà.

Nhắc đến Đặng Thị Hương, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia không thể không ngưỡng mộ, bởi cô gái nhỏ nhắn này là nữ sinh Việt Nam đầu tiên và duy nhất cho đến hiện nay nhận “đúp” hai giải thưởng Sinh viên quốc tế xuất sắc năm 2013 bang Victoria và Sinh viên quốc tế xuất sắc của năm 2013 do Thủ hiến bang Victoria Denis Napthine trao tặng.

Hành trình 14 năm từ một cô bé sinh ra trong hoàn cảnh nghèo đói, lên Hà Nội để giúp việc nhà cho tới lúc cầm trên tay các bằng khen danh dự là một hành trình thấm đẫm mồ hôi và nước mắt. Cô tự hào vì những ngày tháng đó đã giúp cô có nhiều trải nghiệm và học được hai chữ chia sẻ để sau khi thành tài, cô đã tiếp tục sứ mệnh chia sẻ này. 

Sau những ngày tháng trở thành học viên của KOTO Việt Nam – một doanh nghiệp xã hội đầu tiên ở Việt Nam chuyên đào tạo nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn cho trẻ đường phố, cô đã xin được học bổng toàn phần chương trình Quản trị Kinh doanh tại Học viện Box Hill, Australia.Ngoài giờ học, tại Australia, Hương tiếp tục làm bán thời gian cho một khách sạn và làm tình nguyện viên cho tổ chức KOTO quốc tế có trụ sở ở Melbourne, chuyên phụ trách mảng marketing, truyền thông và các hoạt động gây quỹ.

Không lúc nào ngơi tay, cuối tuần Hương vẫn dành cho hoạt động từ thiện gây quỹ để chuyển tiền về quê nhà giúp trẻ em đường phố.

Có chương trình Hương đã thu được gần 40.000 đô la Australia. Những đóng góp ấy cùng với thành tích học tập tốt, Hương trở thành đại sứ sinh viên quốc tế của Học viện Box Hill 2013 và Đại sứ Sinh viên Quốc tế cho Chính quyền bang Victoria.

Sau khi kết thúc chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Công nghệ Swinburne, Hương làm việc cho một công ty IT tại Australia. 

Hiện tại Hương đang đảm nhận vai trò Trưởng phòng Quan hệ quốc tế của KOTO tại Việt Nam. Những ngày này Hương đang lo cho dự án đang được triển khai tại Việt Nam và cố hoàn thành xong trước khi cô tiếp tục với 3 sự kiện gây quỹ ở thành phố Sydney, Melbourne và Adelaide vào tháng 9 tới.

Mục đích chính của đợt gây quỹ lần này vẫn là hỗ trợ việc xây một ngôi trường dành cho học viên của KOTO tại Việt Nam (các em có nguy cơ bị lạm dụng, xâm hại, có nguy cơ dính đến các hoạt động phạm pháp…).

-------------------------------------------------------------Quảng cáo bởi Coroler Media--------------------------------------------------------

Trong suốt thời gian là sinh viên ở Australia, Hương đã tham gia và gây quỹ cho các dự án mà Hương và các cộng sự làm như “Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam” và dự án “Đi học”. Hương bật mí, cô và KOTO cũng sẽ mời anh Luke Nguyễn – “gã phù thủy ẩm thực” người Australia gốc Việt – tham dự để có tiếng nói nhiều hơn cho cộng đồng. Chương trình gây quỹ chủ yếu là giới thiệu ẩm thực và trình diễn các tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc của Việt Nam.

Trong tất cả các sự kiện tổ chức gây quỹ tổ chức ở Australia, Hương luôn có sự hỗ trợ của các sinh viên Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Australia tham gia, từ nấu ăn cho đến trình diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống trong tà áo dài Việt Nam… Những việc này cũng giúp các bạn sinh viên tự hào vì đã đóng góp gì đó cho cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội và được kết nối với nhiều người khác.

Cũng trong tháng 9 tới, Hương sẽ tham gia phát biểu tại diễn đàn Doanh nghiệp xã hội ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Malaysia. Sau các hoạt động nhộn nhịp cho chương trình gây quỹ ở Australia, vào tháng 9 Hương tham gia tổ chức một chương trình gây quỹ khác tại thành phố Auckland của New Zealand.  

Với Hương, việc ở lại Australia hay Việt Nam giờ không quan trọng nữa. Quan trọng là cô được làm công việc mình đam mê, đã tạo ra tác động tích cực cho cộng đồng Việt Nam tại Australia và tại quê nhà.

Bạn nên xemCon đường từ phụ bếp đến giáo sư gốc Việt thành danh ở Úc

Theo Sài Gòn Giải PhóngViệc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Hương KOTO – Hành trình không ngừng nghỉ của nữ du học sinh Việt thành danh trên nước Úc
Vui lòng đánh giá bài viết
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC