HOT: Visa làm việc ở Úc 6 tháng đơn giản hơn đã được đưa vào hoạt động(www.Alouc.com) – Những đổi mới trong chương trình visa tạm thời của Úc sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho một số người lao động nước ngoài đang có kế hoạch đến đây năm 2017.

>> Xem thêm tin liên quanCơ hội trở thành thường trú nhân Úc sau 2 năm lao động theo Visa 457

Chương trình visa 457 cho phép một người lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Úc trong thời gian 4 năm là chương trình visa tốt nhất được biết đến ở quốc tế, nhưng các chương trình visa tạm thời cũng mang lại số lượng người lao động nhiều không kém đến với đất nước này.

Các thay đổi gần đây của chương trình visa ngắn hạn sẽ củng cố lại một số hạng mục, sửa đổi một số yêu cầu bảo lãnh. Nhìn chung cả chương trình đã được đơn giản hóa và sắp xếp cho hợp lý hơn.Trong hầu hết các trường hợp, việc nộp và xử lý hồ sơ đối với chương trình có thể được thực hiện trực tuyến. Chương trình phổ biến đối với nhiều công ty Úc và quốc tế cần bảo lãnh cho lao động nước ngoài tay nghề cao.

Những visa ngắn hạn có thời hạn cho đến sáu tháng, sẽ giúp lấp vào khoảng trống giữa các loại visa công tác và visa 457, vì visa công tác thường bị giới hạn về các hoạt động kinh doanh được phép thực hiện còn visa 457 lại áp dụng cho khoảng thời gian quá dài (lên tới 4 năm).

Theo Cơ quan Di Trú và Bảo vệ Biên giới (Department of Immigration and Border Protection – DIBP), quá trình nộp đơn trực tuyến nhanh hơn sẽ khiến những visa ngắn hạn này trở thành lựa chọn thuận tiện và dễ dàng đối với các công ty đang cần lao động quốc tế tay nghề cao trong thời gian ngắn.

Những thay đổi này cũng được kì vọng sẽ góp phần khuyến khích các hoạt động văn hóa, xã hội và học thuật ở Úc.

Trong những thay đổi này, 7 diện visa (visa subclass) hiện tại đã được hợp thành 4 loại mới. Trong đó diện Làm việc Tạm thời (Chuyên gia Lưu trú ngắn hạn)/The Temporary Work (Short Stay Specialist), visa subclass 400 dành cho những lao động nước ngoài có tay nghề cao và tham gia vào các công việc mà thị trường Úc đang cần.

Bên cạnh đó, diện Làm việc Tạm thời (Quan hệ Quốc tế)/Temporary Work (International Relations) Subclass 403 dành cho nhân viên chính phủ nước ngoài, người lao động trong nước về ngoại giao hoặc nhân viên lãnh sự, những người được ưu tiên, miễn trừ giờ đã được kết hợp với chương trình lao động thời vụ từ visa Special Program (Subclass 416) cũ.

Visa Đào tạo/Training (Subclass 407) là một loại visa mới thay thế cho Đào tạo và Nghiên cứu/Training and Research (Subclass 402) dành cho các học viên học nghề và phát triển chuyên môn. Người hưởng visa này sẽ có thể tham gia vào các hoạt động phát triển chuyên môn của lớp học và đào tạo nghiệp vụ do bên thứ ba tổ chức, không còn chỉ áp dụng khi đơn vị bảo lãnh trực tiếp cung cấp khóa đào tạo.

Training (Subclass 407) is a new visa category that replaces the Training and Research (Subclass 402) visa and is for professional development and occupational trainees. The visa holder will be able to participate in classroom based professional development activities and training delivered by third party organisations is no longer applicable with only the sponsor providing the training.

>> Xem thêm tin liên quanLàm cách nào để đến Úc sinh sống hợp pháp vào năm 2017 ?

Visa Hoạt động Tạm thời/Temporary Activity (Subclass 408) là visa mới thay thế cho các visa Làm việc Tạm thời (Lưu trú lâu dài)/Temporary Work (Long Stay Activity) Subclass 401, Làm việc Tạm thời (Giải trí)/Temporary Work (Entertainment) Subclass 420 và Thuyền viên Siêu du thuyền/Superyacht Crew Subclass 488.

Loại visa mới này sẽ không còn một số yêu cầu tuyển chọn và bảo lãnh nhất định vốn nằm trong nhiều thủ tục nhập cư dựa trên việc làm khác của Úc.

Việc nộp hồ sơ cho Subclass 408 ở ngoài nước Úc chỉ yêu cầu tuyển chọn nhà bảo lãnh khi thời hạn lưu trú đề xuất dài hơn 3 tháng, còn tất cả các hồ sơ nộp tại Úc đều yêu cầu bảo lãnh mà không tính đến thời hạn lưu trú.

 


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
HOT: Visa làm việc ở Úc 6 tháng đơn giản hơn đã được đưa vào hoạt động
5 (2) votes
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC