Hơn 90,000 chiếc xe Honda tại Úc vẫn chưa được sửa chữa lỗi túi khí có thể gây chết người

Tin Nước Úc – Hơn 90,000 chủ xe Honda đã bỏ qua 8 thông báo thu hồi của hãng này và vẫn tiếp tục điều khiển những chiếc xe có túi khí bị lỗi, đã gây ra nhiều vụ tử vong và bị thương.

Túi khí Takata đã liên quan đến cái chết của 18 người trên toàn thế giới, bao gồm cả một người đàn ông ở Sydney thiệt mạng do tai nạn xe hơi vào tháng 7.

Ông Stephen Collins, giám đốc của Honda Australia, đã thúc giục khách hàng kiểm tra xem xe của mình có trong diện thu hồi hay không.

“Đến cuối tuần trước, vẫn có 94,325 chiếc xe Honda cần được sửa chữa”, ông cho biết trong một tuyên bố.

Ông Collins nói rằng phần lớn số xe bị ảnh hưởng còn lại đều thuộc sở hữu của những người không bảo dưỡng qua mạng lưới đại lý của Honda.

Tất cả việc sửa chữa túi khí đều miễn phí và mất từ ​​2 đến 4 giờ đồng hồ để hoàn thành, theo Honda.

Honda đã hoàn thành việc sửa chữa hơn 500,000 túi khí, và còn 122,971 chiếc sẽ được thay thế.

Công ty sẽ đưa ra một thông báo thu hồi khác để cảnh báo những người lái xe rằng “Không hành động sẽ có thể dẫn tới tử vong”.

Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Úc (ACCC) hồi tháng 9 đã yêu cầu những người lái xe nhanh chóng kiểm tra xem xe của họ có nằm trong diện bị thu hồi do lỗi túi khí Takata hay không.

“Đã có những vụ thương tích và tử vong nghiêm trọng do loại túi khí Takata bị lỗi,” ACCC cho biết. “Các bộ phận của túi khí có thể bị hư hỏng và sau đó bị sai lệch, khiến các mảnh kim loại bắn ra khỏi túi khí.”

Cơ quan này đã đưa ra một danh sách các nhà sản xuất xe hơi có thể có các túi khí có khả năng gây tử vong, bao gồm BMW, Chrysler, Ferrari, Lexus, Mazda, Mercedes Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Toyota và Honda.

Chủ sở hữu xe Honda có thể kiểm tra xem xe của mình có bị ảnh hưởng hay không tại honda.com.au/recall hay gọi số 1800 789 839.

Theo Báo Úc

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Hơn 90,000 chiếc xe Honda tại Úc vẫn chưa được sửa chữa lỗi túi khí có thể gây chết người
Vui lòng đánh giá bài viết
Đang tải...