Háo hức với những tiết mục đặc sắc trong đêm giao thừa tại Sydney và Melbourne

(www.Alouc.com) – Người dân Sydney có thể thưởng thức pháo hoa qua Facebook với chương trình nghệ thuật “Welcome to Country” được kỳ vọng sẽ mãn nhãn mọi khán giả, trong khi Melbourne “chi mạnh” cho màn pháo hoa đặc sắc nhất từ trước đến nay. Chính phủ miễn phí toàn bộ phương tiện công cộng tại nhiều thành phố của Úc.

Sydney chào đón giao thừa cùng “Welcome to Country”

Đêm giao thừa năm 2016, lần đầu tiên 1 tỷ người dùng Facebook và YouTube sẽ được thưởng thức trực tiếp (livestream) qua thiết bị di động màn trình diễn pháo hoa tuyệt vời tại Sydney.

Chương trình năm nay có tên gọi “Welcome to Country” bắt đầu từ lúc 6pm ngày 31/12/2016 với nhiều tiết mục đặc sắc. Màn pháo hoa dành cho trẻ em lúc 9pm và chương trình pháo hoa chính lúc nửa đêm sẽ được trực tiếp trên Facebook, YouTube và website chương trình: www.sydneynewyearseve.com

Bà Clover Moore, thị trưởng thành phố Sydney cho biết năm nay nhà tổ chức muốn “tạo sự đột phá” bằng cách đem màn biểu diễn pháo hoa nổi tiếng nhất thế giới này đến với nhiều người hơn nữa qua mạng xã hội. Ước tính, số lượng khán giả xem qua thiết bị di động sẽ khoảng 1 tỷ người.

“Bằng cách áp dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại nhất năm nay, chúng tôi muốn mang sự hoành tráng của màn pháo hoa giao thừa tại Sydney đến “tận tay” mọi người trên thế giới ngay khi nó đang diễn ra,” bà Cr Moore nhấn mạnh.

Vào giữa năm nay, màn trình diễn nghệ thuật thị giác “Songlines” trong lễ hội Vivid diễn ra tại nhà hát Sydney Opera House cũng đã được livestream trên Facebook và thu hút 8 triệu lượt xem.

Bà Rhoda Roberts, giám đốc chương trình “Welcome to Country” cho rằng chương trình pháo hoa này sẽ có thể đạt 10 triệu lượt chia sẻ (share), và chắc chắn người khiến người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác trong suốt chương trình.

“Welcome to Country sẽ đem đến cho chúng ta những màu sắc văn hóa dân tộc đang tồn tại sống động tại Úc. Chúng ta vẫn đang thừa hưởng và tiếp tục những bản sắc dân tộc bản địa nhưng thực hiện nó bằng những lối giao tiếp gần gũi, hiện đại hơn,” bà Roberts cho biết.

Toán tổ chức chương trình đã chuẩn bị trong vòng 15 tháng cho màn biểu diễn pháo hoa độc nhất này. Để có hơn 100.000 hiệu ứng pháo hoa rực rỡ trên nền trời Sydney, họ sẽ phải sử dụng đến bảy tấn pháo.

Chương trình pháo hoa dành cho thiếu nhi sẽ bắt đầu với hình ảnh chiếc ô màu xanh và vàng tượng trưng cho “Tinh thần nước Úc” tại Olympic Games năm nay.

Vẫn như mọi năm, sự kiện Đêm Giao Thừa Sydney (Sydney’s New Year’s Eve) dư kiến sẽ thu hút đến 1 triệu người tham dự tại cảng Harbour. Đây có thể nói là sự kiện công chúng lớn nhất tại Úc hằng năm.

Chương trình Sydney’s New Year’s Eve:

  •     6pm Biểu diễn màn nhào lộn máy bay và trình diễn nước của đội tàu  (tug boat water display)
  •     8:38pm Mở màn chương trình Welcome to Country với chủ đề “Walk on Country”
  •     9pm Trình diễn pháo hoa dành cho gia đình
  •     9:15pm Diễu hành ánh sáng với những con tàu được trang trí bằng đèn dây thừng.
  •     12:00 am Trình diễn pháo hoa giao thừa.

Melbourne nô nức chào đón giao thừa với thời tiết mát mẻ

Melbourne sẽ đón năm mới bằng màn trình diễn pháo hoa lớn nhất. Trung tâm thành phố Melbourne sẽ trở nên sống động với màn pháo hoa chào năm mới 2017 lớn nhất từ trước đến nay.

Dự kiến khoảng 450,000 người sẽ đổ về trung tâm thành phố để xem pháo hoa bắn từ 22 nóc nhà, bao gồm 1 địa điểm lớn tại khu Docklands.

Với chi phí 2,8 triệu đô la, thị trưởng thành phố Melbourne, ông Robert Doyle cho biết sự kiện năm nay sẽ lớn hơn, sáng hơn, và đặc sắc hơn bao giờ hết.

“Màn trình diễn hoành tráng này sẽ có các hiệu ứng pháo hoa hoàn toàn mới, với 10 tấn pháo hoa được bắn từ 17 nóc nhà trong thành phố. Nếu bạn có thể nhìn thấy được thành phố ở đường chân trời, bạn sẽ có thể xem đêm pháo hoa tuyệt vời này.”, ông Doyle nói.

Các gia đình và trẻ em có thể tận hưởng màn pháo hoa lúc 9.30 tại công viên Yarra và Footscray, trong khi những người đi chơi muộn có thể đến 4 địa điểm chính tại trung tâm thành phố. Docklands, Flagstaff Gardents, Treasury Gardens và Kings Domain, nơi sẽ cung cấp âm nhạc, đồ ăn miễn phí.

Dockland dự kiến là nơi đẹp nhất để xem pháo hoa

Các nhà chức trách đã ra lời khuyến cáo những người tham gia đêm tiệc Giao thừa và coi bắn pháo hoa nên sử dụng các phương tiện công cộng, khi đã uống rượu.

Ngoài ra, tất cả các trạm City Loop bao gồm các trạm như Flagstaff và Parliament stations sẽ bị đóng cửa vào 23.45 tối. Khi màn pháo hoa kết thúc, mọi người nên đi bộ đến ga Southern Cross hoặc Flinders Street Station.

Trong lúc diễn ra sự kiện New Year’s Eve, cảnh sát và các dịch vụ an ninh sẽ tăng cường lực lượng trên phạm vi cả tiểu bang nhằm bảo đảm an toàn cho hơn nửa triệu người dự kiến sẽ tràn vào thành phố vào đêm giao thừa.

Thị trưởng kêu gọi người dân không để cho những bi kịch gần đây ngăn cản họ tham gia lễ ăn mừng năm mới 2016 này.

 “Đã có những bi kịch gần đây xảy ra ở cả Úc và từ khắp nơi trên thế giới,  làm cho tình hình an ninh ngày càng khó khăn hơn nữa nhưng như mỗi năm, chúng ta nên chỉ nên tập trung vào thời điểm hiện tại,”ông nói.

 “Đừng lo lắng, đừng thay đổi cách sống của bạn. Hãy yên tâm rằng tất cả các công việc chuẩn bị để giữ cho mọi người an toàn đã hoàn thành, một trong những điều chúng ta có thể làm bây giờ là tiếp tục cuộc sống bình thường mà chúng ta làm mỗi ngày.”

SBS

“Chúng tôi bảo đảm rằng các biện pháp an toàn được ưu tiên hàng đầu.”

Hệ thống giao thông công cộng sẽ được miễn phí trong đêm giao thừa.

Cảnh sát bắt kẻ tình nghi tấn công giao thừa

​Kẻ tình nghi tấn công đêm giao thừa 40 tuổi vừa bị bắt. Người này bị bắt tại sân bay quốc tế Sydney sau khi trở về từ London. ​Úc bắt kẻ đe dọa đêm giao thừa Sydney.

Cảnh sát chống khủng bố Úc vừa thông báo họ vừa bắt giữ một người đàn ông do đe dọa lễ hội đón năm mới ở Sydney.

Theo đó, kẻ này đã đe dọa sự kiện đêm giao thừa ở Sydney trong một bài viết trên mạng. Cảnh sát không cung cấp thông tin chi tiết ông ta đã đe dọa gì, chỉ cho biết ông ta sẽ bị đưa ra tòa vào cuối ngày hôm nay.

Cảnh sát bắt giữ người này theo sau cảnh báo của người dân. Họ cũng đã lục soát nhà đối tượng này, thu giữ nhiều tài liệu và ổ cứng máy tính.

“Kết quả điều tra cho đến nay cho thấy đây là một trường hợp riêng lẻ”, Phó tư lệnh cảnh sát New South Wales Catherine Burn nói. Bà cũng bày tỏ tin tưởng rằng hiện tại không có mối đe dọa nào và người dân nên tận hưởng không khí đón năm mới.

Vụ bắt giữ diễn ra một tuần sau khi nhà chức trách Úc thông báo phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố đêm Giáng sinh của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), với mục tiêu là trung tâm thành phố Melbourne.

Theo SBS

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Háo hức với những tiết mục đặc sắc trong đêm giao thừa tại Sydney và Melbourne
5 (1) vote
Đang tải...