Gần 100 người dự lễ tang của luật sư gốc Việt bị sát hại tại quán cà phê ở SydneyTin Nước Úc – Luật sư gốc Việt, Lê Đình Hồ, người bị sát hại trong vụ xả súng tại một quán cà phê hồi tuần trước đã được bạn bè và gia đình đưa tiễn theo theo nghi thức Phật giáo ở tây Sydney.

Khoảng 100 người đã tập trung để nói lời vĩnh biệt với người đàn ông nhập cư gốc Việt và nhân vật cộng đồng đáng kính Lê Đình Hồ trong buổi lễ chiều thứ tư. Vợ ông, chị Ngo Thi Thu Huong và các con lớn, nhỏ, quỳ gối trên những tấm đệm để hành lễ. Khoảng 24 nhà sư tiến hành tụng kinh.

Lễ tang của luật sư gốc Việt bị giết tại quán cà phê Sydney - ảnh 1

Ông Lê Đình Hồ bị giết hại dã man vào khoảng 15h40 chiều thứ ba tuần trước. Một tay súng mặc áo hi-vis xông vào quán cà phê Happy Cup, bắn ông 4 phát rồi bỏ chạy khi ông bò trên sàn và gục chết.Lễ tang của luật sư gốc Việt bị giết tại quán cà phê Sydney - ảnh 2

Lễ tang của luật sư gốc Việt bị giết tại quán cà phê Sydney - ảnh 3

Lễ tang của luật sư gốc Việt bị giết tại quán cà phê Sydney - ảnh 4

Mặc dù đã cố hết sức nhưng những nhân viên y tế và bạn thân của nạn nhân, ông Huu – khi đó khóc lay “nói gì đó đi, đi mà” – đã không thể cứu ông. Ngày hôm nay, gia đình ông Lê Đình đã tới một phòng tang lễ tại Fairfield trong bộ đồ đen.

Lễ tang của luật sư gốc Việt bị giết tại quán cà phê Sydney - ảnh 7

Lễ tang của luật sư gốc Việt bị giết tại quán cà phê Sydney - ảnh 8

Tuần trước, một người bạn của gia đình, bà Vivian Vo nói với Dailymail Australia rằng đứa con út của ông đã chạy quanh nhà để tìm cha. “Chúng thực rự rất nhớ bố”, bà Vo nói. Cảnh sát đã thành lập đội Strike Force Eugene để tìm kiếm kẻ sát nhân.

Động cơ giết ông Lê Đình vẫn chưa rõ nhưng ôn này được biết đang nợ nần và cái chết có thể liên quan tới những kẻ tội phạm trong công việc của ông. Ông Lê Đình sẽ được hỏa táng vào sáng thứ năm.

Theo Báo Úc


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Gần 100 người dự lễ tang của luật sư gốc Việt bị sát hại tại quán cà phê ở Sydney
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

Nhà Tài Trợ