Fan bóng đá ở Úc được xem miễn phí World Cup 2018

Vào ngày 20/6 vừa qua, hãng truyền thông đa phương tiện SBS thông báo đã đạt được thoả thuận với Optus về bản quyền các trận đấu vòng bảng World Cup 2018.

Trước đó, công ty viễn thông thứ 2 của Úc đã không thể phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng loại World Cup 2018 do gặp trục trặc về kỹ thuật. Việc này khiến người hâm mộ bóng đá Australia, đặc biệt là những cược thủ đang đặt kèo bóng đá tại các nhà cái uy tín, vô cùng tức giận và tạo ra một làn sóng chỉ trích Optus lan truyền trên các trang mạng xã hội, báo chí…trực tiếp gây ra hàng loạt nặng nề đến uy tín và tài chính của công ty.

Áp lực quá mạnh mẽ đã khiến Giám đốc điều hành của Optus, Ellen Lew sau đó buộc phải xin lỗi công chúng và thông báo chuyển giao cho SBS quyền đồng phát sóng World Cup 2018 vào các ngày thứ 2 và thứ 3. Bằng việc này, tình trạng gián đoạn phát trực tuyến các trận đấu sẽ không còn xảy ra. Hiện nay, Optus đang nắm giữ bản quyền phát sóng hầu hết các giải đầu lớn trên thế giới, tuy nhiên, hãng đã cắt giảm thoả thuận cấp phép phụ cho SBS đối với các trận đấu trong giải đấu lớn nhất hành tinh.

Doi Tuyen Uc

Cụ thể, SBS chỉ được phát sóng 25/64 trận đấu của World Cup 2018 bao gồm các trận đấu có sự tham gia của đội tuyển Australia và một vài trận đấu khác. Sự cố gián đoạn phát trực tuyến đã thay đổi hoàn toàn câu chuyện khi SBS nối lại thoả thuận với Optus và được quyền phát sóng toàn bộ các trận đấu còn lại thuộc vòng bảng World Cup 2018 từ nay cho đến hết ngày 29/6. Tuy nhiên, khách hàng nếu muốn theo dõi toàn bộ trận đấu World Cup 2018 và hai vòng đấu đầu tiên của Giải vô địch các câu lạc bộ ngoại hạng Anh mùa tiếp theo có thể đăng ký gói “Optus Sport hoàn toàn miễn phí.

Bảo Ngọc/ Báo Alo Úc

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Fan bóng đá ở Úc được xem miễn phí World Cup 2018
5 (1) vote
Đang tải...