Được bồi thường gần $40 triệu vì bị ung thư do dùng phấn rôm Johnson & Johnson

Ông Stephen Lanzo, 46 tuổi đã kiện Johnson & Johnson và các nhà cung cấp của hãng sau khi được chẩn đoán mắc ung thư trung biểu mô vào năm 2016. Ông nói rằng nguyên nhân mình mắc bệnh là do sản phẩm phấn rôm của hãng này mà ông sử dụng trong hơn 30 năm.

Vụ kiện mà ông Lanzo và vợ tiến hành nói rằng công ty Johnson & Johnson biết các sản phẩm có chứa chất amiăng gây ung thư nhưng lại không cảnh báo cho người dùng.
Một bồi thẩm đoàn đã quyết định bồi thường $30 triệu cho ông Lanzo, một nhân viên ngân hàng đến từ Verona, New Jersey và $7 triệu cho vợ ông.
Có hàng nghìn vụ kiện khác tuyên bố ung thư có liên quan đến các sản phẩm phấn rôm đã được đưa ra chống lại Johnson & Johnson cùng những công ty khác tại Mỹ.
Phấn rôm (bột talcum) được làm từ talc, một khoáng chất mềm được tìm thấy trong các lớp trầm tích, thường nằm gần những mỏ amiăng.
Các nghiên cứu đã chỉ ra nguy cơ lây nhiễm chéo trong quá trình khai thác.
Tiếp xúc với amiăng có liên uan tới ung thư trung biểu mô – một loại ung thư nguy hiểm, phát triển ở niêm mạc phổi, ổ bụng hoặc tim.

Johnson Baby Powder.

Lanzo nói rằng ông có thể đã hít phải amiăng mỗi lần sử dụng các sản phẩm, bao gồm Shower to ShowerBaby Powder.
Các luật sư của ông Lanzor lập luận là công ty này đã giấu thông tin về nguy cơ sức khỏe của những sản phẩm trên kể từ những năm 1960.
Một bằng chứng quan trọng cho việc truy tố là bản ghi nhớ nội bộ có từ năm 1969, trong đó một nhà khoa học đã đặc biệt đề cập đến việc nhiễm amiăng trong sản phẩm talc của công ty.
Johnson & Johnson cho biết họ đã tiến hành thử nghiệm rộng rãi để đảm bảo không có sản phẩm bột phấn rôm nào của công ty bị nhiễm amiăng.
Mức bồi thường $37 triệu có thể được đưa ra vào tuần tới. Đây được xem là mức phạt đối với hành vi vô đạo đức hoặc cẩu thả.

Bảo Linh/Báo Úc

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Được bồi thường gần $40 triệu vì bị ung thư do dùng phấn rôm Johnson & Johnson
Vui lòng đánh giá bài viết
Loading...
Đang tải...