Du lịch Úc trên đà tăng trưởng mạnh trong hai năm qua


(www.Alouc.com) – Ngày 10/2, Cơ quan Nghiên cứu du lịch Australia (TRA) công bố báo cáo cho thấy khách quốc tế và khách nội địa đã đóng góp mức kỷ lục gần 117 tỷ đôla Australia (AUD) vào nền kinh tế nước này trong năm 2015-2016.

>> Xem thêm: 10 điểm đến nhất định phải ghé qua khi du lịch Sydney

Theo TRA, năm 2015-2016 là năm tăng trưởng kỷ lục đối với ngành công nghiệp “không khói” của Australia và ngành này sẽ tiếp tục phát triển với dự báo chi tiêu du lịch vào năm 2020-2021 sẽ đạt 162 tỷ AUD, cao hơn mục tiêu của Chính phủ đề ra trước đó ở mức 115-140 tỷ AUD.

Trung Quốc tiếp tục là thị trường quan trọng nhất đối với sự tăng trưởng của ngành du lịch Australia và có thể đáp ứng mục tiêu “góp” 9 tỷ AUD mỗi năm cho ngành du lịch xứ sở chuột túi.

Du khách tham quan và ăn uống ở nhà hàng Opera Sydney ( Ảnh Internet )

Để tận dụng lợi thế này Chính phủ của Thủ tướng Turnbull xác định năm 2017 là Năm Du lịch Trung Quốc-Australia.

Sự tăng trưởng tích cực của ngành du lịch Australia cũng thúc đẩy hoạt động hàng không quốc tế, khi lượng khách đi lại tăng 6,2% với 23,5 triệu vé được bán ra và dịch vụ cung cấp phòng nghỉ tăng 1,4% với hơn 249.130 phòng.

>> Xem thêm: 10 điều miễn phí “nhất định phải thử” khi đến Melbourne nước Úc

Mới đây, Tổ chức Du lịch Thế giới (WTO) cho biết lượng khách du lịch toàn cầu trong năm 2016 đã tăng 4% lên 1,2 tỷ lượt; trong đó lượng du khách châu Á tăng mạnh, trong khi mối quan ngại về tình hình an ninh đã tác động tiêu cực tới tình hình du lịch ở châu Âu.

Năm 2016 cũng là năm thứ bảy liên tiếp lượng du khách trên toàn cầu tăng kể từ năm 2009, khi lượng du khách quốc tế giảm 4% do khủng hoảng tài chính toàn cầu., việc làm tại Úc, nguoi viet tai uc,Quảng cáo ở Úc, Quảng cáo Báo Úc, Báo Úc, báo chiêu dương, báo nhân quyền


 Va chạm giao thông, anh Tây vì muốn bảo vệ bạn gái bị hai nam thanh niên đánh hội đồng.

Player Loading...

Du lịch Úc trên đà tăng trưởng mạnh trong hai năm qua

5 (1) vote

Nguồn: Zing

Có Thể Bạn Nên Xem


Hướng dẫn làm món thịt nướng. Làm món thịt nướng, món nướng, hướng dẫn nướng thịt ngon, làm thịt nướng ngon

Có thể bạn quan tâm