Du học Úc cần phải mang theo những giấy tờ gì ?www.Alouc.com – Vật bất ly thân của bất kì du học sinh nào trên thế giới khi đi du học ở nước ngoài, kể cả du học sinh Việt Nam là Visa. Phải giữ visa của mình thật kĩ trong thời gian du học, nếu để lạc mất sẽ kéo theo rất nhiều phiền toái. Ngoài ra còn có 1 số giấy tờ quan trọng khác như bản sao công chứng, thư mời.

Danh sách những giấy tờ mà du học sinh Việt cần phải có khi du học Úc:

  • Hộ chiếu có hiệu lực và thị thực học sinh/sinh viên
  • Thư mời nhập học
  • Bản sao xác nhận ghi danh điện tử (Ecoe)
  • Bản sao mẫu xác nhận chỗ ở và chăm sóc phù hợp (CAAW) nếu bạn dưới 18 tuổi
  • Ít nhất 3 bản sao kết quả học tập được xác nhận là bản sao đúng và chính xác bởi hiệu trưởng trường bạn.
  • Bản sao có chứng nhận của giấy khai sinh, hộ chiếu và thị thực.
  • Địa chỉ nhà ghi bằng tiếng Anh.

Ngoài ra còn phải có quần áo và vật dụng cá nhân.

Quần áo

Mùa hè ở nước Úc rất ấm áp với nhiệt độ cao nhất trong ngày là 30 độ. Học sinh/sinh viên thường mặc quần áo mỏng và mát như áo thun, áo sơ mi và quần jean, quần thường ngày hoặc váy. Nên đội mũ và mặc áo sơ mi dài tay để tránh nắng. Vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ, vì vậy nên mặc áo thun dài tay, áo len dài tay, áo choàng hoặc quần áo ấm.

Thông thường, người Úc có xu hướng ăn mặc quần áo bình thường và thoải mái. Ở trong trường, hầu hết sinh viên đều mặc quần áo bình thường.Vật dụng cá nhân

Có thể đem theo các vật dụng như các đồ dùng để tắm rửa, khăn tắm, khăn trải giường và áo gối, chăn bông cho những tháng mùa đông, từ điển song ngữ, đồng hồ báo thức, radio, máy ảnh, giấy phép lái xe do nước bạn cấp và bằng lái xe quốc tế. 

hành lý

Bạn cũng có thể đem theo máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và những thiết bị điện tử tương tự miễn thuế vào nước Úc miễn là đáp ứng được các yêu cầu hải quan, và để bạn có thể đưa những thiết bị này trở ra khỏi nước Úc khi bạn về nước.

Lưu ý phải đem theo ổ cắm điện, vì ở nước Úc sử dụng chấu cắm khác với các thiết bị ở Việt Nam.

Cuối cùng, bạn có thể mua các dụng cụ nấu ăn và những vật dụng gia đình khác với chi phí hợp lý tại các cửa hiệu hoặc cửa hàng đồ cũ khi bạn đã sang nước Úc.Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Du học Úc cần phải mang theo những giấy tờ gì ?
5 (3) votes
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC