3 lưu ý cho du học sinh Việt ở Úc trước khi về quê ăn Tết Nguyên Đán


(www.Alouc.com) – Để về Việt Nam ăn Tết Âm lịch hay còn gọi là Tết Nguyên Đán là mong muốn của nhiều người, nhất là các du học sinh Việt tại Úc. Nhưng mua vé máy bay thế nào, chuẩn bị những gì không phải ai cũng biết.

screenshot_1

Hiểu được điều đó, anh Nguyễn Đức Quyết, admin của diễn đàn du học sinh Việt Nam tại Melbourne đã chia sẻ 3 lưu ý trước khi về Việt Nam ăn tét Âm lịch ngay sau đây.

1 – Mua vé máy bay

Hắn chúng ta chưa thể quên vụ … Vi Tran (Lê Mỹ Trúc là thủ phạm) năm ngoài đã làm cho bao nhiều du học sinh mất cả Tết. Ngay từ bây giờ, các bạn hãy biết cách mua vé máy bay 1 cách thông minh với các cách mua có thể là:

Mua online

Thông qua website tin cậy và trả tiền vé qua hệ thống thanh toán Paypal để đảm bảo antoàn được Refund lại tiền khi không nhận được vẻ. Các website tin cậy có thể kể đến như website của chính các hãng bay, Studentflights.com.au, Skyscannencom.au (để tìm kiếm) etc.

Lưu ý khi mua các bạn phải điền đúng tên, nêu sai tên thì các bạn có thể mất luôn vé nêu tới giờ bay không kịp sửa chữa. Bất cập là khi cần hỗ trợ khi có trục trặc là rất khó khăn, kể cả đối vé, đổi ngày ….etc.

Mua qua đại lý vé máy bay tin cậy

Các bạn có thể mua tại các đại lý du lịch bán vé máy bay tin cây, đặc biệt có văn phòng và có thể cung cấp Travel Agent Licence, các doanh nghiệp hoạt động về du lịch tại Úc bắt buộc phải có mã số này.

Kết quả hình ảnh cho mua vé máy bay

Mua qua Agent qua người khác giới thiệu

Nêu Agent uy tin, có người quen biết đủ uy tin giới thiệu thì các bạn cũng có thể nhờ mua qua. Đặc điểm mua qua agent thì thường các bạn sẽ được Agent giúp tìm kiếm giá phù hợp và nhanh chóng, ngoài ra có thể hỏi về quy định một cách rõ ràng và nhanh chóng.

Điều quan trọng nhất là sau khi thanh toán tiền vé thì phải yêu cầu người bản xuất vé máy bay chính thức luôn các bạn nhé.

2 – Nên mua kèm bảo hiểm du lịch hay không ?

Lời khuyên của minh là các bạn NÊN mua bảo hiểm du lịch khi ra khỏi nước Úc để đi du lịch hay về Việt Nam vì số tiền bỏ ra không quá lớn mà lại có rất nhiều thuận lợi như: Lỡ có ôm đau, tai nạn, trễ chuyến bay, mắt đỏ thì đều được bồi hoàn từ bảo hiểm.

Tuy nhiên, đôi với người có PR, Citizen và các bạn chỉ giữ visa tạm trú (TR) thì phải cân nhắc đúng loại bảo hiểm nhé. Cái này các bạn nên hỏi các travel agent trước khi mua nhé.

3 – Ai không nên vê Việt Nam ăn Tết âm lịch

Câu trả lời là đôi với sinh viên, các bạn đã chuyển trường, chuyển trường nhiều lần hoặc học máy năm chưa có bằng cấp gì thì nên cân nhắc khi về Việt Nam ăn Tết.

Kết quả hình ảnh cho việt kiều về quê ăn tết

Các bạn đã chuyển trường:

Đôi với các bạn đã chuyển trường, nếu cùng bậc học đảm bảo đúng luật, học nghiêm túc thì không vấn đề gì.

Các bạn đã chuyển trường 3 – 4 lần

Đôi với các bạn chuyển trường vòng vòng 3-4 lần, học mãi vẫn chưa vào học Đại học mặc dù Visa qua Úc là để học Đại học; hoặc có những bạn học mãi mấy năm chưa có 1 cái bằng nào, kể cả Certificate IV thì mình khuyên KHÔNG NÊN về Việt Nam khi không có việc thật sự cần thiết. Đôi với các trường hợp này, khi về VN cần lưu ý các điểm sau:

  • Các bạn cần kiểm tra lại với agent, với trường học về nguy cơ của mình trước khi về,tránh tình trạng bị HÙY visa khi các bạn đang ớ Việt Nam hoặc khi nhập cảnh vào lại Úc. Lúc đó thì cơ hội cực kì mong manh.
  • Kiểm tra CoEs của bạn có, xem bậc học của bạn đã đúng với Visa chưa? Ví dụ Visa 573 thì các bạn phải có CoEs khóa đại học hay thạc sỹ còn nếu bạn chỉ học trường nghệ thôi thì không an toàn vì chưa đúng bậc Visa các bạn nhé.

Có 1 trường hợp nữa: Nếu lỡ may về Việt Nam các bạn đánh mất HỘ CHIẾU thì các bạn phải làm thế nào? Đương nhiên các bạn phải báo với di trú để cập nhật số hộ chiếu mới. Vậy làm sao để quay lại Úc mà vẫn có thể an toàn? Điều này cũng rất quan trọng và phải có kinh nghiệm.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

3 lưu ý cho du học sinh Việt ở Úc trước khi về quê ăn Tết Nguyên Đán

5 (1) vote

Nguồn: Đức Quyết / Vietucnews.netCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm