Du học ở Úc – Mua quà gì khi về quê ăn Tết

(www.Alouc.com) – Ý tưởng để mua quà cho người thân, bạn bè ở Việt Nam vô cùng phong phú, nhưng quan trọng là món quà nào được yêu thích mà lại dễ mua, dễ xếp trong hành lý và vừa túi tiền của du học sinh?

Chau Mai, Sydney: “Mình thấy ở Việt Nam mọi người rất thích những món như thịt bò Úc, cherry, nho khô nguyên cành, kem nhau thai cừu… Quan trọng là mình có sắp xếp được thời gian đi mua quà và món quà đó có vừa túi tiền của mình hay không.

Thiệt tình là mình không có thời gian để đi lựa và mua quà luôn. Vì kỳ nghỉ này mình tranh thủ đi làm nhiều, mới có tiền về quê ăn Tết. Mà mấy bạn cũng biết rồi đó, khi mình hết giờ làm tầm 6h chiều thì đa số các shop cũng đóng cửa hết rồi.

Cuối cùng mình chọn cách mua chocolate trong Kmart, Coles hoặc Woolies. Mấy chỗ này mở cửa trễ, chocolate cũng có rất nhiều loại để lựa, lại hay sales nữa. Mình cứ vô đó gom chừng 20 thanh đủ loại, từ chocolate đen, chocolate sữa, chocolate trắng…, giá chỉ tầm 2-5 đô la/ thanh, rất hợp với túi tiền du học sinh như mình.

Mà loại chocolate thanh này được cái không chiếm nhiều không gian, rất dễ để gọn gàng trong hành lý, mà cũng không quá nặng nữa. 20 thanh chỉ nặng tầm 4kg thôi”.

Dung Kim, Brisbane: “Nhà mình toàn người lớn tuổi nên muốn mua cái gì đó healthy về cho mọi người. Ngặt nỗi mấy loại đó thường khá đắt tiền nên trước khi về tầm 2 tháng mình đã phải dạo quanh các shop canh đợt sales rồi.

Với lại mình thấy có một thứ mà họ hàng, người thân ở Việt Nam rất quý, mà khá hợp với túi tiền của mình là hạt Chia. Mình thường canh khuyến mãi, mua bịch to, loại 1 ký rồi chia ra làm quà tặng. Loại bịch 500 gram thì giá không tốt bằng. Người nhà mình cũng không câu nệ hình thức lắm, quan trọng là ở tấm lòng mà”.

Vy Trần, Sydney: “Mình thì hay mua quần áo. Nói ra thì hơi ngược đời nhưng có nhiều thứ mua ở Úc rẻ hơn mua ở Việt Nam nhiều. Có những hiệu ở Việt Nam được xếp vào hàng sang nhưng bên đây thấy bình dân lắm, ví dụ như Giordano nè.

Lúc nào gần về là mình cũng tranh thủ đi ngang mấy tiệm đó ngắm nghía, thường thì mình mua được áo thun, giá tầm 5-10 đô la/cái, tính ra vẫn còn rẻ hơn ở Việt Nam rất nhiều.

Có dạo vô Cotton on, mình còn mua được áo thun nam cho mấy ông anh ở nhà với giá chỉ 2 đô la. Về Việt Nam nói giá ra ai cũng bất ngờ. Mấy cái này cũng dễ sắp xếp, vali có đầy thì nhét túi này túi kia cũng được.

Bạn đang háo hức chuẩn bị về Việt Nam nghỉ hè rồi ăn Tết? Hãy thử kiểm tra xem mình đã sắp xếp hết các việc sau đây hay chưa…

Lưu ý một số việc mà các bạn cần làm để có thể an tâm đón Tết tưng bừng ở Việt Nam:

– Thông báo sớm cho chủ nhà biết về thời gian bạn sẽ về Việt Nam và thương lượng trước về giá cả, tìm chỗ để đồ đạc trong khi không có mặt ở Úc.

– Thông báo với ngân hàng về thời gian bạn sẽ ở Việt Nam nếu như bạn có ý định sử dụng thẻ ở Việt Nam, nếu không, khi phát hiện giao dịch ở Việt Nam, rất có thể thẻ của bạn sẽ bị khoá vì hệ thống cho rằng bạn có một giao dịch bất thường.

– Tìm hiểu về chính sách chi trả cho các hợp đồng sử dụng các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng trong thời gian bạn vắng mặt ở Úc để xem họ có hỗ trợ, miễn giảm gì hay không.

Nếu không về Việt Nam mà ở lại Úc trong kỳ nghỉ Hè dài như thế này bạn cũng sẽ làm được nhiều điều bổ ích:

– Trong kỳ nghỉ dài này, nhiều trường có học kỳ Hè, là cơ hội tuyệt vời để các bạn học thêm môn, vừa giảm tải cho các kỳ sau, vừa rút ngắn được thời gian học tập.

Tuy vậy, những bạn nào có đăng ký học Hè thì nên lưu ý là dù bạn chỉ học 1 môn duy nhất trong kỳ nghỉ này, bạn vẫn không được quyền đi làm thêm không giới hạn như vẪn thường áp dụng với các kỳ nghỉ chính thức của nhà trường.

– Nhiều bạn tranh thủ thời gian nghỉ này để học lái xe. Nếu bạn nào có ý định lấy bằng lái ở Úc thì đây cũng là thời điểm tốt để các bạn có thời gian học và tập luyện thật nhuần nhuyễn để tự tin đi thi bằng lái.

– Tranh thủ thời gian thong thả này để đi thăm thú những danh lam thắng cảnh, khám phá thiên nhiên tươi đẹp của nước Úc: ngắm hoa lavender, hoa phượng tím, những vườn cherry, dâu, nho cho chúng ta vào tham quan, hái và thưởng thức tại chỗ…

Theo SBS

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Du học ở Úc – Mua quà gì khi về quê ăn Tết
5 (1) vote
Đang tải...