Đô la Úc rớt xuống 73 cent Mỹ do áp lực từ Trung Quốc

Đồng đô la Úc tiếp tục giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục 6 năm vào thứ Sáu 24/7, rơi xuống 72.68¢ Mỹ sau khi có thông tin số liệu sản lượng sản xuất Trung Quốc bất ngờ chạm mức thấp nhất trong vòng 15 tháng.

Đơn vị tiền tệ quốc gia giảm mất hơn 50¢ từ 73.47¢ xuống còn 72.92¢ chỉ sau nửa ngày sau khi chỉ số sản xuất (PMI) của Caixin/Markit của Trung Quốc giảm mạnh từ 49.4 điểm xuống còn 48.2 chỉ trong tháng bảy này.

Đến trước 1 giờ trưa theo giờ tiêu chuẩn Úc, đồng đô la Úc chạm mức sàn 72.68¢ và chỉ trở lại 73¢ vào buổi chiều.

The dollar entered a US72 cent handle on Friday.

Đồng đô la Úc rơi vào khoảng 72 cent Mỹ trong thứ sáu.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của ThinkForex, Matt Simpson cho biết sự rớt giá tiền tệ đã đưa đông đô la Úc rơi vào thế bất lợi trước khi thị trường Mỹ và châu Âu mở cửa vốn vẫn chưa có phản ứng nào đối với các số liệu trên.

Chỉ số PMI, vốn là thước đó cho sự bền vững của một nền kinh tế, đã ở mức thấp trong năm tháng liên tiếp và thấp nhất từ tháng 4 2014 tại Trung Quốc, với việc các nhà phân tích cho rằng lỗi là do nhu cầu xuất khẩu yếu kém và bong bóng chứng khoán ở đất nước tỷ dân.

Bất kỳ số liệu nào trên 50 có nghĩa là phát triển, trong khi dưới 50 có nghĩa là một sự thụt lùi. Các số được dự báo sẽ ở giữa 49,1 và 50,1.

Ngành tài nguyên của Úc đã bị áp lực do nhu cầu thép đến từ Trung Quốc bị chậm lại trong bối cảnh suy thoái trong nền kinh tế của nước này.

Bất kỳ sự yếu kém nào từ Trung Quốc tại thời điểm hiện tại đều có ảnh hưởng bất lợi đến nền kinh tế, ông Simpson nói.

Hoàng Dung / Vietucnews

 

Các bài viết liên quan đến Đô la Úc gần đây:

 

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Đô la Úc rớt xuống 73 cent Mỹ do áp lực từ Trung Quốc
Vui lòng đánh giá bài viết
Đang tải...