Thứ tư, Tháng tư - 26/04/2017

ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN ĐẦU TƯ / DOANH NHÂN






Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng và tiểu bang của Úc. Những người định cư theo diện doanh nhân phải đóng góp cho nước Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa và nguồn vốn.

 

Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ / chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Sau khi trở thành công dân Úc, bạn sẽ có đầy đủ quyền lợi về trợ cấp của chính phủ, y tế và đặc biệt con cái của bạn dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí.

 

Chương trình visa dạng đầu tư này dành cho chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao và các nhà đầu tư.

 

định cư úc diện doanh nhân dinh cu uc dien doanh nhan

 

Quyền lợi của người thường trú tại Úc:

 

  1. Quyền tự do đi lại, xuất nhập cảnh ra vào Úc và đến các nước khác không cần visa.
  2. Gia đình được nhập cư vĩnh viễn tại Úc (Bao gồm vợ chồng, con cái và những người phụ thuộc hợp lệ).
  3. Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia cho cả gia đình.
  4. Miễn học phí cho con em đến năm 18 tuổi. Trên 18 tuổi có thể được hưởng chính sách cho vay/giảm học phí thấp hơn nhiều so với mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả.
  5. Bảo lãnh những người thân khác khi đã sinh sống đủ thời gian tiêu chuẩn tại Úc
  6. Được nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống tại Úc.

 

định cư úc diện doanh nhân dinh cu uc dien doanh nhan

 

Đối tượng của chương trình định cư đầu tư/doanh nhân tại Úc:

 

  • Các cổ đông, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công.
  • Các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, góp vốn doanh nghiệp, tài chính hay vàng.
  • Đủ tài chính để đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc.
  • Mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc.
  • Chủ doanh nghiệp phải đăng ký theo đúng quy trình đăng ký doanh tại Úc.
  • này, đương đơn và gia đình được phép xin các loại visa thường trú vĩnh viễn tại Úc.

 

Điều kiện tại Việt Nam 

 

  • Bạn phải dưới 55 tuổi. Tuy nhiên, điều kiện này có thể được miễn nếu dự án kinh doanh của bạn được đánh giá đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho Úc.
  • Bạn phải đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc
  • Trong vòng 2 năm trước ngày được cấp thư bảo lãnh từ chính quyền Úc, bạn phải sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp hoạt động ổn định trong ít nhất 2 năm hoặc phải sở hữu công ty có doanh thu mỗi năm đạt tối thiểu 500.000 AUD.
  • Bạn phải có sự nghiệp kinh doanh thành công.
  • Vào thời điểm được cấp thư bảo lãnh, bạn và vợ/chồng của bạn phải có tổng tài sản (đã trừ thuế) ít nhất là 800.000 AUD có được từ nguồn hợp pháp.
  • Chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động phạm pháp nào.
  • Bạn và gia đình phải đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ.
  • Bạn và gia đình không có bất kỳ khoản vay nợ còn tồn đọng nào với Chính phủ Úc hoặc phải thanh toán đầy đủ các khoản vay trước đây.
  • Trước khi nộp hồ sơ, bạn và gia đình phải có thư mời /thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc. Để có thư mời, bạn phải nộp Thư Nguyện vọng để chính quyền duyệt.

 

Điều kiện tại Úc

 

  • Sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp mà bạn sẽ điều hành tại Úc theo như kế hoạch kinh doanh:
    Sở hữu 51% nếu doanh thu mỗi năm thấp hơn 400.000 AUD
    Sở hữu 30% nếu doanh thu mỗi năm từ 400.000 AUD trở lên
    Sở hữu 10% nếu doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn
  • Lưu ý: Nếu doanh nghiệp này cung cấp các dịch vụ chuyên môn, dịch vụ kỹ thuật hoặc dịch vụ thương mại, thì bạn phải dành phân nửa thời gian tại doanh nghiệp này để tham gia trực tiếp vào việc cung cấp các dịch vụ nêu trên, thay vì chỉ dành toàn bộ thời gian cho việc quản lý chung.
  • Bạn có ý định rõ ràng về việc duy trì chức vụ quản lý tại một công ty ở Úc.
    Bạn và gia đình phải sống tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc, nơi phát hành bảo lãnh xin thị thực.
    Trong vòng 2 năm sau khi được cấp thị thực, bạn và gia đình phải chuyển toàn bộ số tài sản trị giá ít nhất 800.000 AUD qua Úc bằng phương thức hợp pháp.

 

định cư úc diện doanh nhân dinh cu uc dien doanh nhân

 

PHÍ CHÍNH PHỦ XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN THỊ THỰC

 

1. PHÍ NỘP ĐƠN
Đương đơn: 4675 AUD
Vợ/Chồng, Con phụ thuộc hoặc Thân nhân phụ thuộc trên 18 tuổi: 2340 AUD/ ngườ
Con cái hoặc Thân nhân phụ thuộc dưới 18 tuổi: 1170 AUD/ người

 

2. PHÍ CỘNG THÊM DÀNH CHO NGƯỜI TRÊN 18 TUỔI KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC TIẾNG ANH
-Đương đơn: 9795 AUD
-Người đi kèm: 4890 AUD/ người

 

CHI PHÍ GIA HẠN THỊ THỰC THÊM 2 NĂM CHO DIỆN THỊ THỰC DOANH NHÂN (CHỈ ĐƯỢC GIA HẠN MỘT LẦN)

 

PHÍ GIA HẠN
-Đương đơn: 575 AUD
-Vợ/Chồng, Con phụ thuộc hoặc Thân nhân phụ thuộc trên 18 tuổi: 290 AUD/ ngườ
Con cái hoặc Thân nhân phụ thuộc dưới 18 tuổi: 145 AUD/ người

 

Thang điểm định cư Úc diện doanh nhân:

 

Nhóm điểm Mô tả Điểm số
Độ tuổi 18-24 20
25-32 30
33-39 20
40-44 25
45-54 15
Khả năng tiếng Anh Cơ bản (IELTS 5.0) 5
Thành thạo (IELTS 7.0) 10
Bằng cấp Bằng cử nhân, cao đẳng, chứng chỉ ngành thương mại của Úc hoặc Bằng cử nhân được Úc công nhận 5
Bằng cử nhân về kinh doanh, khoa học, kỹ thuật 10
Kinh nghiệm kinh doanh 4 năm kinh nghiệm trở lên 10
7 năm kinh nghiệm trở lên 15
Kinh nghiệm đầu tư 4 năm kinh nghiệm trở lên 10
7 năm kinh nghiệm trở lên 15
Khả năng tài chính Tài sản ròng của cá nhân và doanh nghiệp:
800,000 AUD 5
1,3 triệu AUD 15
1,8 triệu AUD 25
2,25 triệu AUD 35
Doanh thu của doanh nghiệp:
500,000 AUD 5
1 triệu AUD 15
1,5 triệu AUD 25
2 triệu AUD 35
Ý tưởng sáng tạo Giấy đăng ký độc quyền hoặc chứng nhận thiết kế 10
Bằng chứng về thương hiệu 15
Bằng chứng về thỏa thuận liên doanh 5
Bằng chứng về xuất khẩu thương mại 15
Doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh 10
Bằng chứng nhận tài trợ hoặc góp vốn liên doanh 10
Được chỉ định bởi tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Được xác nhận trong một số trường hợp nhất định (số lượng có giới hạn) 10

 

Nguồn: Tinphu.edu.vn



Quảng cáo ở Úc, Quảng cáo Báo Úc, Báo Úc, báo chiêu dương, báo nhân quền

ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN ĐẦU TƯ / DOANH NHÂN
4.8 (5) votes

Hướng dẫn làm món thịt nướng. Làm món thịt nướng, món nướng, hướng dẫn nướng thịt ngon, làm thịt nướng ngon
Có thể bạn quan tâm