Chương trình Visa mới cho phép người nhập cư đón cha mẹ đến Úc


(www.Alouc.com) – Sắp tới đây chính phủ Australia sẽ cho triển khai một chương trình visa mới.

>> Xem thêm: Úc sắp giới thiệu nhiều loại visa mới hỗ trợ nhiều chính sách nhập cư

Theo nguồn tin mà một số tờ báo lớn có được, sắp tới đây chính phủ Australia sẽ cho triển khai một chương trình visa mới, theo đó cho phép người nhập cư được đón cha mẹ đến Australia với mức phí có thể lên tới hàng chục ngàn đô la.

Trong chính sách mới nhất về di trú của Chính quyền Turnbull, cha mẹ của những người nhập cư sẽ được phép đến thăm con cháu mình tại Australia với thời hạn tối đa là 10 năm. Tuy nhiên, do chính phủ muốn thắt chặt chi tiêu, nên con cái sẽ phải bù đắp cho phần ch phí y tế của cha mẹ.

Sau nhiều năm chịu áp lực từ phía các cộng đồng dân tộc, cuối cùng thủ tướng Malcolm Turnbull cũng đưa ra hứa hẹn sẽ thay đổi chương trình visa cho cha mẹ trong chiến dịch tranh cử của mình. Chương trình visa mới cho phép tối đa 15,000 người mỗi năm được đưa cha mẹ mình đến Australia.

Nếu hạn mức 15,000 người này được sử dụng hết trong năm đầu, thì Bộ Ngân khố sẽ thu được 150 triệu đô la riêng từ các loại phí cấp visa. Tuy nhiên, chính phủ không muốn người nhập cư cao tuổi trở thành gánh nặng tài chính đối với người nộp thuế.

Vì vậy, con cái họ sẽ buộc phải mua bảo hiểm y tế tư nhân cho cha mẹ và hứa chịu mọi chi phí y tế phát sinh. Người nộp hồ sơ xin cấp visa có thể đăng ký loại visa 3 năm với mức phí 5,000 đô la, hoặc visa 5 năm với mức phí 10,000 đô la kèm theo cơ hội được gia hạn thêm 5 năm với cùng một mức phí tương tự như cấp mới.

Chuyên gia về di trú tại trường đại học Australian National University, ông Henry Sherrell cho rằng mức phí cao như vậy là một điều đáng lo ngại. Ông quan ngại về việc chương trình này của chính phủ không cho cha mẹ của người nhập cư có cơ hội được định cư lâu dài.

Nhưng quy định này sẽ giúp chính phủ hạn chế gia tăng chi phí y tế, và nếu được thông qua, sẽ mang lại hàng trăm triệu cho ngân sách chính phủ từ loại phí cấp visa này. Chính phủ dự định công bố chương trình mới này cùng với Kế hoạch Ngân sách Federal Budget trong tuần tới.

Nếu được Quốc hội thông qua, chương trình visa mới sẽ được thực thi ngay từ tháng 11 năm nay.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Chương trình Visa mới cho phép người nhập cư đón cha mẹ đến Úc

5 (1) vote

Nguồn: Phương Nguyễn - Viet Times AustraliaCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm